Phát biểu tại Diễn đàn An ninh Warsaw, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace kêu gọi phương Tây hỗ trợ Ukraine tăng cường tấn công Crimea, làm bán đảo này không thể sinh sống để gây áp lực lên Nga.
Chính phủ Anh trước đây và hiện tại đang phải đối mặt với cáo buộc trốn tránh sự giám sát và làm suy yếu nền dân chủ sau khi tiết lộ rằng hàng nghìn người Afghanistan đã được tái định cư tại xứ sở sương mù theo một chương trình bị che giấu khỏi truyền thông, công chúng và cả các nhà lập pháp.
Challenger 3 – mẫu xe tăng mới của Anh được kỳ vọng tạo đột phá chiến trường, nhưng liệu số lượng ít ỏi có khiến nó trở thành 'gót chân Achilles' trong chiến tranh hiện đại?
Một nhóm biệt kích Anh đã hộ tống các tướng lĩnh Ukraine rời khỏi Kiev đến phòng tác chiến, nơi các chỉ huy quân sự phương Tây lên kế hoạch đánh bại Nga.
Theo báo Telegraph ngày 23/3, kế hoạch thành lập một liên minh tự nguyện nhằm duy trì hòa bình tại Ukraine do Thủ tướng Anh Keir Starmer đề xuất đang vấp phải nhiều hoài nghi trong và ngoài nước.
Quan chức cấp cao quân đội từ khoảng 30 nước châu Âu và các nơi khác tới Anh để bàn kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine hôm 20/3.
Ngày 20/3, theo báo Potilico, Thủ tướng Anh Keir Starmer tiếp tục thúc đẩy kế hoạch thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình nhằm bảo vệ lệnh ngừng bắn sắp tới tại Ukraine.
Tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow mà Anh cung cấp cho Ukraine được cho là đã trở nên vô dụng sau khi Mỹ dừng cung cấp thông tin tình báo và tọa độ mục tiêu Nga cho Kiev.
Những bên ủng hộ phương Tây của Kiev tiếp tục gây sức ép buộc chính phủ Ukraine giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực.
Ông Ben Wallace đã lập luận rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nên huy động tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên và gửi họ đi đào tạo ở châu Âu.
Bộ Quốc phòng Anh vừa công bố cắt giảm 6 chương trình lớn trong lực lượng vũ trang, bao gồm cả phi đội UAV chủ lực, với mục tiêu tiết kiệm 500 triệu bảng Anh. Quyết định này được đưa ra giữa lúc căng thẳng leo thang tại Ukraine và tên lửa Storm Shadow của Anh lần đầu tiên được sử dụng trên lãnh thổ Nga.
Định hướng chính sách của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), đặc biệt trong quan hệ với Nga có thay đổi sau khi cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte trở thành tân Tổng thư ký?
Một số cựu chính khách đã thúc giục Thủ tướng Anh cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa, trong khi Thủ tướng Đức tuyên bố không đồng ý việc này.
Theo giới quan sát, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lo ngại rằng, việc 'bật đèn xanh' cho Kiev sử dụng tên lửa tầm xa tấn công sâu vào lãnh thổ Nga có thể làm leo thang xung đột ở Ukraine.
Ngân sách dành cho quốc phòng của Anh đang cắt giảm sâu, điều này sẽ tác động trực tiếp đến kế hoạch trang bị 138 chiếc tiêm kích tàng hình F-35B.
Ukraine không cần sử dụng tên lửa Storm Shadow của Anh ở vùng Kursk, bởi máy bay không người lái (UAV) 'tự chế' của Kiev có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho quân đội Nga.
Lực lượng Ukraine đang sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 của Anh khi tham chiến tại khu vực Kursk của Nga.
Kênh truyền hình Sky News dẫn nguồn tin riêng cho biết, quân đội Ukraine đã triển khai xe tăng Challenger 2 của Anh trong chiến dịch ở tỉnh Kursk (Nga).
Một nhà thầu của Hải quân Hoàng gia Anh đã cố gắng tiết kiệm chi phí bằng cách thiết kế phần mềm liên lạc cho các kỹ sư hạt nhân ở Đông Âu.
Chính phủ Anh cho biết nước này sẽ triển khai thêm quân đến Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau vụ ám sát nhà lãnh đạo chính trị Hamas Ismail Haniyeh.
Tại sao chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ liên tục xảy ra tai nạn ngay sau khi vừa rời nhà máy? Đây là câu hỏi về loại chiến đấu cơ hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Chế độ tòng quân, phân phối khẩu phần ăn và các ga tàu điện ngầm biến thành hầm trú ẩn. Lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Đức vạch ra kế hoạch nếu xung đột nổ ra ở châu Âu.
Tòng quân bắt buộc, chuyển đổi công năng ga tàu ngầm thành hầm trú bom là những cập nhật mới nhất trong kế hoạch phòng thủ tổng thể của Đức đề phòng một cuộc xung đột nổ ra ở châu Âu.
Truyền thông Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này kích hoạt hệ thống phòng không phá hủy tên lửa tầm xa Storm Shadow của Ukraine ở khu vực Lugansk.
Một số quan chức ở Kiev đã đề xuất cử các cựu quân nhân phương Tây hỗ trợ huấn luyện binh sĩ Ukraine trong nước nhằm nhanh chóng tăng cường đủ lữ đoàn để bù đắp tổn thất trên chiến trường.
Ông Grant Shapps không loại trừ việc triển khai các cựu binh tới Ukraine để huấn luyện binh sĩ nước này.
Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã được cảnh báo về việc không quân Anh cần bổ sung chiến đấu cơ để bảo đảm an ninh quốc gia - theo Daily Mail ngày 16-4.
Kế hoạch theo Chương trình Không quân Chiến đấu Toàn cầu (GCAP) của Nhật Bản, Anh và Italy báo hiệu sự thay đổi then chốt trong chiến lược an ninh khu vực.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức ngày 5/3 cho biết một trong số những người tham dự cuộc họp về Ukraine đã sử dụng đường dây không an toàn, khiến nội dung cuộc gọi bị rò rỉ.
'Đây là một sai lầm nghiêm trọng', Bộ trưởng Quốc phòng Đức – ông Boris Pistorius – thừa nhận.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius gọi vụ rò rỉ là 'một cuộc chiến thông tin' trong một tuyên bố trên trang web của Bộ Quốc phòng hôm 3/3. Các phóng viên được thông báo rằng họ cần mật khẩu để truy cập tuyên bố này. Mật khẩu là 1234.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đã vạch trần sự chia rẽ giữa các nước phương Tây khi đang cố gắng tránh kịch bản xung đột trực tiếp với Nga.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa nhắc lại quan điểm phản đối cung cấp tên lửa hành trình tầm xa Taurus cho Ukraine. Ông nói rằng nếu không được lập trình chính xác, vũ khí này có thể bay đến tận thủ đô Mátxcơva của Nga.
Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã chỉ ra rằng, vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine không được xem xét do lo sợ nguy cơ chiến tranh với Nga.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ có Tổng Thư ký mới trong năm 2024 khi ông Jens Stoltenberg sẽ hết nhiệm kỳ. Đây là chức vụ nổi bật trên thế giới nhưng không có mô tả công việc chính thức, không có danh sách kiểm tra các kỹ năng cần thiết cũng như bất kỳ cách nào để 'nộp đơn'.
Hải quân Hoàng gia Anh đã buộc phải quảng cáo tuyển dụng vị trí Chuẩn Đô đốc trên mạng xã hội.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Israel để thảo luận về giai đoạn mới trong chiến dịch tại Gaza. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh chỉ trích chiến lược của Israel.
Cơ quan quản lý dữ liệu của Anh ngày 13/12 cho biết họ đã phạt Bộ Quốc phòng nước này vì vi phạm dữ liệu email và tiết lộ thông tin của 265 người Afghanistan từng tìm cách chuyển đến Anh sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát Kabul.
Ngày 12/12, Cơ quan giám sát dữ liệu Anh (ICO) thông báo Bộ Quốc phòng nước này đã bị phạt 350.000 bảng (gần 440.000 USD) do để lộ thông tin cá nhân của hàng trăm người Afghanistan tìm cách trốn chạy khỏi chính quyền Taliban.
Vấn đề nhân lực đang trở thành thách thức mới nhất của quân đội Ukraine khi nước này đối mặt với một cuộc chiến tiêu hao kéo dài với Nga.
Gần hai năm diễn ra cuộc chiến khốc liệt, người dân Ukraine đang phải đối mặt với viễn cảnh về một cuộc xung đột kéo dài và tốn kém.
Vương quốc Anh đã cung cấp hàng nghìn vũ khí cho lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2/2022.