Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm

Với giá phòng khoảng 31 Taka/đêm (khoảng 9.000 đồng), nhà trọ Faridpur ở Dhaka, Bangladesh (Ấn Độ) được coi là nhà trọ rẻ nhất thế giới.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 1

Đa số khách cư trú tại nhà trọ rẻ nhất thế giới này đều là các tiểu thương tới từ nhiều vùng miền khác nhau.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 2

Theo Dailymail, nhà trọ Faridpur ở Dhaka, Bangladesh, đã tồn tại trong suốt 60 năm qua, du khách khó lòng tìm thấy ở nơi nào có mức giá rẻ hơn nơi này.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 3

Faridpur thực chất là một nhà trọ nổi, nằm trên dòng sông Buriganga. Với mức giá “bèo” trên, du khách tới trọ ở nhà nghỉ phải chấp nhận tình trạng thiếu các vật dụng cơ bản như nệm, TV, khu vực sinh hoạt chung.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 4

Nhà trọ giá rẻ này chỉ cung cấp cho khách chỗ ngủ khá chật chội, nước miễn phí, nhà WC và chiếc tủ nhỏ đựng đồ cá nhân.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 5

Các vị khách tới đây đa phần là tiểu thương Ấn Độ tới Dhaka kinh doanh buôn bán tại những phiên chợ ở gần đó.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 6

Nhà nghỉ Faridpur gồm 48 phòng, bao gồm cả khu vực cabin riêng và giường. Giá thuê thấp nhất và 30 taka. Du khách phải nằm chen chúc với nhau trên giường chật chội. "Phòng VIP" nhất có mức giá 120 taka (gần 40.000 đồng) sẽ là một cabin riêng.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 7

Các vị khách tới thuê cho hay, họ thường chọn Faridpur vì mức chi phí thấp, lại gần khu chợ Sadarghrat. Thậm chí, nhiều tiểu thương sống ở nhà trọ này trong suốt nhiều tháng trời.

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 8

Muhammad Mustafa Miyan (ảnh), 46 tuổi, ông chủ nhà nghỉ giá rẻ cho biết: "Vào bất cứ thời điểm nào, chúng tôi cũng luôn có trung bình khoảng 40 khách trọ. Họ thường ở trong vòng 3 tháng".

Bên trong khu nhà trọ siêu rẻ chỉ 9000 đồng/đêm - Ảnh 9

Siraj Mohammad, 55 tuổi, một tiểu thương bán hoa quả, dành hơn 40 năm sống tại những nhà trọ nổi. Giống như Mohammad, ít nhất 15 tiểu thương khác cũng dành thời gian sống trong những nhà nghỉ nổi khoảng 20 năm qua. Nhiều tiểu thương nghèo cảm thấy hài lòng vì mức giá thuê rẻ, được cung cấp nước sạch miễn phí và có nhà vệ sinh.