Bên trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Ninh

  82 liên quanGốc

  Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trên địa bàn. Hiện nay, bệnh viện đang điều trị cho 150 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 40 bệnh nhân nặng.

  Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trên địa bàn.

  Bệnh viện đã bố trí một đơn nguyên riêng Hồi sức tích cực của nhà A2 để dành riêng điều trị các bệnh nhân nặng.

  Với bệnh nhân COVID-19, toàn bộ công việc chăm sóc, vệ sinh người bệnh hoàn toàn do các điều dưỡng thực hiện thay người nhà.

  Cùng với sự tăng cường lực lượng từ 4 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, cùng kíp bác sĩ A9 của BV Bạch Mai, các thầy thuốc đang nỗ lực từng giờ để hồi sinh những bệnh nhân.

  Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã bố trí một đơn nguyên riêng Hồi sức tích cực của nhà A2 để dành riêng điều trị các bệnh nhân nặng. Nguồn: SKĐS.

  Bệnh viện đã nhận được sự chi viện từ các lực lượng của địa phương bạn và tỉnh khoảng 70 thầy thuốc và chia thành 3 ca, 4 kíp, theo dõi, điều trị bệnh nhân. Nguồn: SKĐS.

  Bệnh nhân COVID-19 nặng được bố trí mỗi người một phòng để tiện theo dõi. Mỗi ca trực thăm khám bệnh nhân COVID-19 diễn ra trong khoảng 4 tiếng và có thể kéo dài hơn, tùy vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Nguồn: SKĐS.

  Cận cảnh Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang

  Từ ngày 20 đến ngày 25/5/2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và nhóm chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, đã tiến hành cải tạo, nâng cấp và xây dựng Bệnh viện Phổi thành đơn vị hồi sức tích cực với công suất 58 giường.

  Trang thiết bị tại bệnh viện hiện nay đã cơ bản đáp ứng được công tác điều trị. Về nhân lực, đơn vị ICU Bệnh viện Phổi hiện có 233 nhân lực từ nhiều nguồn. Trong đó có 13 bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, 9 bác sĩ Bệnh viện tỉnh Lào Cai, 40 y, bác sĩ của Sở Y tế và các bệnh viện trong tỉnh, còn lại 152 người của Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

  Video: Bên trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tâm dịch Bắc Giang. Nguồn: Truyền hình Hậu Giang.

  Về điều kiện ăn ở của y, bác sĩ và nhân viên y tế, bệnh viện đã bố trí một khu vực nghỉ ngơi, ăn uống, có quạt hơi nước, nhưng nhìn chung vẫn chưa đảm bảo được nhu cầu hồi phục sức khỏe, tái tạo sức lao động cho các y bác sĩ.

  Do thời tiết nắng nóng, tại bệnh viện chưa được trang bị điều hòa nhiệt độ nên rất nóng, đặc biệt là phòng hồi sức tích cực. Hiện tại có 6 giường đã kín bệnh nhân, và đều là những bệnh bệnh nhân nặng, nên trong phòng rất nhiều máy móc trang thiết bị.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ben-trong-khu-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-nang-tai-bac-ninh-lJ4avL6Mg.html