Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải

Dù chưa được một tổ chức quốc tế nào công nhận là khách sạn 7 sao, Wanda Reign vẫn là điểm đến hút khách của giới thượng lưu và dân nhà giàu ở Trung Quốc.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 1

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới, Wanda Reign tự nhận mình đủ đẳng cấp trở thành khách sạn 7 sao đầu tiên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 2

Kiến trúc của khách sạn là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển - hiện đại, với kính và thép.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 3

Số tiền đầu tư cho mỗi căn phòng là 15 triệu nhân dân tệ (gần 2,3 triệu USD). Khách sạn có 193 phòng, trong đó có 14 phòng thiết kế theo dạng căn hộ. Tường phòng Tổng thống của khách sạn còn được bọc vải thêu thủ công bằng tơ vàng.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 4

Khách sạn này được mở vào hồi tháng 6 sau 3 năm xây dựng với tổng chi phí lên tới 516 triệu USD. Những người điều hành khách sạn tự tin cho rằng, đây sẽ là điểm đến mới thu hút du khách tại Bến Thượng Hải.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 5

Tọa lạc ngay trên Bến Thượng Hải, Wanda Reign có tầm nhìn đẹp hướng ra Bến Thượng Hải, sông Hoàng Phố và khu Phố Đông. Nhà hàng bên trong khách sạn hướng ra tháp truyền hình Đông Phương nổi tiếng.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 6

Đây là khách sạn cao cấp nằm trong chuỗi bất động sản của đế chế Dalian Wanda, thuộc sự quản lý của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 7

Người bỏ tiền để xây ra khách sạn này là Vương Tư Thông, con trai duy nhất của Vương Kiện Lâm.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 8

Chưa đầy 6 tháng sau khi mở cửa, nơi đây đã trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu Trung Quốc. "Có nhiều khách hàng còn rất trẻ đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi", Christie Chen, giám đốc bộ phận marketing và truyền thông của Wanda Reign cho biết.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 9

Nhiều du khách đến khách sạn thuê phòng cho biết họ tò mò vì "cái mác" 7 sao. Tuy nhiên, đây chỉ là danh hiệu tự phong của khách sạn và Wanda Reign chưa được một tổ chức quốc tế nào công nhận.

Bên trong khách sạn 7 sao 'tự phong' đầu tiên ở Thượng Hải - Ảnh 10

Chen cũng thừa nhận: "Bản thân chúng tôi chỉ nghĩ nó là một khách sạn 5 sao". Dù vậy, nơi đây vẫn được coi là điểm đến nghỉ dưỡng mới của giới thượng lưu Trung Quốc.

Theo Vân Phạm/Vnexpress.net