Bên trong bệnh viện dã chiến điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ

  Trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19 nghiêm trọng, nước này đã xây dựng bệnh viện dã chiến BKC tại thành phố Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra và cũng là thủ đô tài chính của Ấn Độ.

  Bệnh viện dã chiến BKC tại Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra, thành phố đông dân nhất Ấn Độ, được dựng bằng lều và vách ngăn kim loại. Bệnh viện có sức chứa hơn 2.000 giường bệnh với các trang thiết bị y tế hiện đại, bao gồm cả khoa hồi sức tích cực và giường bệnh có oxy và máy thở.

  Bên trong bệnh viện dã chiến BKC ở Mumbai, một nhân viên y tế điều chỉnh mặt nạ dưỡng khí cho một bệnh nhân Covid-19. Các bác sĩ, y tá và chuyên gia tại bệnh viện theo dõi sát sao và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân.

  Các bác sĩ và y tá nắm tay người bệnh để xoa dịu khi họ gặp vấn đề về hô hấp.

  Bệnh viện dã chiến BKC có 329 bác sĩ và 330 y tá. Bác sĩ Rajesh Dere, người phụ trách điều hành bệnh viện cho biết, bệnh viện đã điều trị cho hơn 22.600 bệnh nhân mắc Covid-19 kể từ khi được thành lập vào tháng 5/2020 để cung cấp thuốc và điều trị miễn phí cho bệnh nhân.

  Các bác sĩ và y tá giúp người bệnh sử dụng điện thoại di động để nói chuyện với người nhà, những người không được phép đến thăm bệnh nhân.

  Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến BKC, một trong những cơ sở điều trị Covid-19 lớn nhất ở Mumbai, Ấn Độ.

  Hồ sơ y tế của bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện.

  Một bác sĩ nói chuyện qua hệ thống liên lạc nội bộ với chuyên gia tư vấn cấp cao để cập nhật thông tin về một bệnh nhân mắc Covid-19.

  Các chuyên gia tư vấn cấp cao theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân từ xa.

  Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân.

  Một nhân viên y tế di chuyển bình oxy bằng xe lăn.

  Nhân viên y tế cho một bệnh nhân uống nước.

  Các nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân trong một khoa tại bệnh viện dã chiến BKC.

  Nhân viên y tế mang trà cho một bệnh nhân.

  Nhân viên y tế dọn dẹp tại bệnh viện dã chiến BKC.

  Maharashtra là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. Số ca mắc Covid-19 tăng cao đã khiến các cơ sở điều trị như bệnh viện dã chiến BKC trở nên quan trọng. Bang Maharashtra đã báo cáo hơn 5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 75.000 ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

  Các bác sĩ hướng dẫn một bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe sau khi xuất viện.

  Một nhân viên y tế nghỉ ngơi sau giờ làm việc tại bệnh viện dã chiến BKC./.

  CTV Mai Trang/VOV.VN (biên tập) Theo AP

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ben-trong-benh-vien-da-chien-dieu-tri-cho-hang-nghin-benh-nhan-covid-19-o-an-do-856902.vov