Bên trong 5 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

Bảo tàng tâm thần Glore, bảo tàng hình nhân tội phạm Lombrosp là 2 trong số những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới.

Bảo tàng tâm thần Glore nằm ở thành phố St. Joseph, bang Missouri (Mỹ) là nơi trưng bày 1.446 vật dụng của các bệnh nhân tâm thần như kim băng, khuy, móc mà một người phụ nữ tâm thần nuốt vào bụng... Không phải ai cũng đủ can đảm để ghé thăm bảo tàng kỳ dị nhất thế giới này.

Bảo tàng tâm thần Glore cũng khiến nhiều người ám ảnh khi là nơi lưu giữ tài liệu về cách chữa trị cho bệnh nhân tâm thần qua các thời đại.

Nằm ở Kentuckty, Mỹ, bảo tàng người nói tiếng bụng Vent Haven Ventriloquist là một trong những bảo tàng khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Bởi lẽ, khi ghé thăm bảo tàng đặc biệt này, du khách sẽ nhìn thấy hơn 800 người nộm nhìn chằm chằm vào mình với đôi mắt vô hồn cũng như việc chúng phát ra tiếng nói mà môi gần như không hề mấp máy.

Vọng lâu thành London (London Dungeon) là một trong những điểm du lịch đáng sợ nhất ở Anh. Một số người không đủ can đảm để tham quan nơi này.

Khi đến Vọng lâu thành London, du khách sẽ cảm thấy rùng mình sợ hãi khi đây chính là chứng nhân của nhiều sự kiện kinh hoàng xảy ra trong lịch sử London như các dụng cụ tra tấn thời Trung cổ.

Bảo tàng hình nhân tội phạm Lombrosp khiến nhiều người lạnh sống lưng khi tham quan. Cesare Lombroso đã sáng lập ra bảo tàng về khoa tội phạm tại Italy.

Do vậy, bảo tàng này là nơi trưng bày nhiều hình ảnh của tội phạm, vũ khí đã được các phạm nhân dùng để giết người, và thậm chí đầu của Lombroso cũng được cất giữ trong một chiếc bình có chứa chất hóa học bảo quản...

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds được thành lập đầu tiên vào năm 1835 bởi nhà điêu khắc tượng sáp Marie Grosholz. Trong ảnh là tượng sáp Michael Jackson tại Madame Tussauds, Hollywood.

Khi ghé thăm bảo tàng này, du khách sẽ choáng ngợp trước những bức tượng sáp sống động như người thật của các nhân vật nổi tiếng như các thành viên hoàng tộc, ngôi sao điện ảnh, âm nhạc, thể thao cổ đại và đương đại, thậm chí cả những kẻ giết người khét tiếng... Trong ảnh là tượng sáp Britney Spears giống y hệt người thật.