Bến Tre: Đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt và nước uống trong trường học

Nhân dịp khai giảng năm học mới 20172018, hôm qua ngày 5/9 Ban Quản lý Dự án CWEP thuộc Văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO tại TPHCM tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt và nước uống cho các em học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hương Mỹ 2, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt và nước uống trong trường học

Công trình có 2 hạng mục chính. Hạng mục thứ nhất bao gồm 3 hệ thống lọc cung cấp nước sạch cho sinh hoạt đạt tiêu chuẩn QCVN 02: 2009/BYT và hệ thống lọc nước uống RO bao gồm 1 hệ thống công suất 200 lít/giờ và 2 hệ thống công suất 100 lít/giờ đạt chuẩn 01: 2009/BYT. Hạng mục thứ hai là tôn tạo lại cơ sở vật chất của 3 điểm trường gồm sơn sửa lại trường lớp và nâng cấp nhà vệ sinh của điểm trường chính.

Được biết hệ thống nước sạch được Ban quản lý đầu tư với nguồn kinh phí hơn 270 triệu.

Trước khi có hệ thống nước sạch, nhà trường và các em học sinh phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt được bơm trực tiếp từ các kênh rạch, nơi bị nhiễm khuẩn Ecoli và Coliform theo kết quả kiểm nghiệm nguồn nước tại đây của Viện Paster do Dự án CWEP thực hiện.

Theo Tiến sĩ Lê Văn Tuấn – Giám đốc Dự án cho biết: Công trình ngoài ý nghĩa cải thiện sức khỏe cộng đồng, giữ vệ sinh cá nhân, góp sức vào công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học theo định hướng 2016 – 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; còn hướng đến công tác tuyên truyền tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước, cũng như hình thành và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

H.Nhung (th)