Bến tàu Du lịch Nha Trang: Hướng dẫn du khách phân loại rác thải

Sáng 24-6, Bến tàu Du lịch Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang) phát động việc phân loại rác thải tại bến tàu. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Du khách phân loại rác khi vứt bỏ rác thải sinh hoạt.

Du khách phân loại rác khi vứt bỏ rác thải sinh hoạt.

Theo đó, Bến tàu Du lịch Nha Trang đã trang bị 3 thùng rác nhiều ngăn và hướng dẫn du khách phân loại rác khi vứt bỏ rác thải sinh hoạt. Bên cạnh đó, đơn vị kêu gọi người dân và du khách chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp xung quanh bến tàu; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi các tour tham quan vịnh Nha Trang. Sắp tới, đơn vị sẽ lắp thêm một số thùng rác nhiều ngăn để tạo thuận lợi cho người dân và du khách phân loại rác thải.

Trước đó, đầu tháng 10-2023, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã ban hành thông báo đến các tổ chức, cá nhân không sử dụng sản phẩm nhựa một lần khi qua Bến tàu Du lịch Nha Trang. Đến nay, các đơn vị tổ chức tour đã dần có ý thức hơn trong việc hạn chế mang đồ nhựa dùng một lần khi ra đảo.

THÀNH NGUYỄN

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/moi-truong-do-thi/202406/ben-tau-du-lich-nha-tranghuong-dan-du-khach-phan-loai-rac-thai-a0f72fa/