Bên lề sân cỏ: 'Đen do ăn vịt thôi!'

An ủi các cầu thủ nhí, các cổ động viên Quỳ Châu ùa vào: 'Đá tốt lắm! Đen do ăn vịt thôi. Đạ nói trước khi đi đấu đừng ăn vịt bầu'.

Cổ động viên Nhi đồng Quỳ Châu an ủi các cầu thủ khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Thanh Phúc

Cổ động viên Nhi đồng Quỳ Châu an ủi các cầu thủ khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Thanh Phúc

Mặc dù thi đấu rất xuất sắc, hết sức nỗ lực trước một đối thủ mạnh hơn là Nhi đồng Cửa Lò, nhưng may mắn đã không “mỉm cười” với Nhi đồng phố núi Quỳ Châu. Ở hiệp 1 trận đấu, liên tục đá ép sân, nhiều cơ hội được bung ra nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Vào đầu hiệp 2 của trận đấu, đáng tiếc, số 11 của Nhi đồng Quỳ Châu là Vi Mạnh Quân trong một pha lóng ngóng đã đá phản lưới nhà, tỷ số được mở cho Nhi đồng phố biển.

Cũng ngay sau đó, cầu thủ này có bàn thắng gỡ hòa, san bằng tỷ số. Thời gian tiếp theo của trận đấu, dù đã cố gắng bứt phá nhưng không có bàn thắng nào được ghi, kết thúc trận đấu là tỷ số hòa 1-1.

An ủi các cầu thủ nhí, các cổ động viên Quỳ Châu ùa vào: “Đá tốt lắm! Đen do ăn vịt thôi. Đạ nói trước khi đi đấu đừng ăn vịt bầu”.

“Nhấp mui cho đỡ khát thôi!”

Các cầu thủ hạn chế uống nước khi thi đấu. Ảnh: Thanh Phúc

Giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp, thi đấu hết sức, mồ hôi túa ra như tắm, mất nước nhiều, do đó, chỉ chờ ra sân, các cầu thủ ôm ngay thùng nước. Có những em, có kinh nghiệm thì chỉ nhấp từng ngụm nhỏ nhưng cũng có em cầm chai tu một mạch để “đã cơn khát”.

Lo các con uống nhiều, tức bụng, chạy không nổi, các thầy phải can: “Nhấp mui thôi, đừng uống. Đá hết trận, cho uống thoải mái”. Khát không được uống cho thỏa, nhiều em ngậm ngùi: “Nước lã mà cũng bị quản”.

“Con đi mô, mẹ theo đó”

Chị Đậu Kiều Lê và con trai, cầu thủ nhí Đoàn Tuấn Tú. Ảnh: Thanh Phúc

Để lại ấn tượng đặc biệt trên khán đài hôm nay là cổ động viên Đậu Kiều Lê đến từ phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò), mẹ của cầu thủ Đoàn Tuấn Tú. Chị vừa là cổ động viên, vừa là săn sóc viên và cũng là người theo sát các trận bóng, cũng chỉ đạo từng “đường đi nước bước” trên sân cho con. Khi thì “Tú ơi, chạy biên ngang đi tề”, “Tú ơi, đi thấp bóng xuống”, “Tú ơi, áp sát đối phương đi”…

Hóa ra, chị đã có kinh nghiệm 5 năm theo Cúp Báo, từ con trai đầu là Đoàn Phú Quý 10 tuổi đá cho Nhi đồng Cửa Lò, rồi sang đội Thiếu niên thêm 3 mùa nữa, và nay đang đá cho U19 Hà Nội. Năm nay, cu cậu thứ 2 đá cho Nhi đồng, và chị cũng xác định, 5 năm nữa vẫn “xách bóng theo con”, “Con đi mô, mẹ theo đó”.

Thanh Phúc

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/ben-le-san-co-den-do-an-vit-thoi-post271096.html