Ben Affleck tự đạo diễn và đảm nhận vai chính trong phim Người Dơi

Hãng Warner Bros vừa chính thức thông báo tài tử Ben Affleck sẽ đảm nhận vai chính, đồng thời đạo diễn một bộ phim độc lập về Batman (Người Dơi).

Kevin Tsujihara, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng phim Warner Bros, đã xác nhận thông tin này tại CinemaCon, một cuộc họp thường niên của các chủ sở hữu rạp phim, ở Las Vegas, Mỹ hôm qua, theo tin từ trang Variety.

Ben Affleck tự đạo diễn và đảm nhận vai chính trong phim Người Dơi - Ảnh 1

Nam tài tử Ben Affleck thủ vai Batman trong "Batman v Superman: Dawn of Justice" (ảnh vietnam+)

Affleck, người vào vai Người Dơi trong bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice (Người Dơi và Siêu nhân: Bình minh Công lý), lâu nay cũng được số đông dư luận xem là ứng viên số 1 cho chiếc ghế đạo diễn của bộ phim sắp tới, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hãng phim lên tiếng khẳng định thông tin này.

Ngoài ra, nam diễn viên cũng tiếp tục đảm nhận vai Người Dơi trong phim Suicide Squad, dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 8 tới, và Justice League, được lên lịch bấm máy vào mùa hè này.

Trước đó, có ba bộ phim mà Affleck đóng vai trò cả biên kịch, đạo diễn và diễn viên chính là Gone Baby Gone (2007), The Town (2010) và Argo. Hai tác phẩm đầu tiên đều được giới chuyên môn lẫn khán giả đề cao bởi sự ly kỳ, cách kể chuyện và đều được đề cử Oscar. Năm 2012, Argo mới thực sự là đỉnh cao mà Ben Affleck đạt được, khi tờ Forbes phải gọi anh là “kẻ thất bại vĩ đại” vì Affleck đã vượt qua những chỉ trích trong quá khứ để khẳng định mình ở vị trí mới.

Tại Oscar 2013, Ben Affleck bước lên bục nhận giải “Phim hay nhất” cho Argo với tư cách đạo diễn, nhà sản xuất trong tràng pháo tay không ngớt từ những đồng nghiệp, ghi nhận sự trưởng thành vượt bậc của anh trong vai trò đạo diễn./.

Tường Vy (tổng hợp)