Bellerin hé lộ vị trí ưa thích, không phải hậu vệ

Hector Bellerin thừa nhận bản thân anh cảm thấy thất vọng khi phải thi đấu ở hàng phòng ngự, dù vậy hiện tại hậu vệ này rất hài lòng về sự nghiệp của mình.

Bellerin hé lộ vị trí ưa thích, không phải hậu vệ - Ảnh 1

Bellerin trong màu áo Arsenal. Ảnh: Goal.

Bellerin vừa trải qua ca phẫu mắt cá chân và nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng tới . Đêm nay, hậu vệ người TBN chắc chắn sẽ không ra sân ở trận đấu giữa Arsenal và Manchester United tại vòng 12 giải Ngoại hạng . Trong mùa giải này, Bellerin là nhân tố chủ chốt bên hành lang phải của Pháo thủ, đóng vai trò quan trọng trong cách vận hành lối chơi.

Dù chỉ mới 21 tuổi nhưng Bellerin đã tiến rất gần đến cột mốc 100 trận ở cấp độ chuyên nghiệp. Ở ĐTQG, hậu vệ này cũng có cho mình 3 lần ra sân. Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Bellerin đã trải lòng mình về những năm tháng khởi đầu sự nghiệp.

Theo đó, Bellerin chia sẻ: "Khi tôi còn thi đấu cho Barcelona, vị trí của tôi là một tiền vệ chạy cánh. 1-2 năm cuối của tôi tại đó thì tôi mới sắm vai hậu vệ ở vài trận, nhưng không nhiều hơn 5 lần. Tuy nhiên, một trong số những tuyển trạch viên của Arsenal đã có mặt và nói rằng, tôi chắc chắn phải là một hậu vệ tốt trong tương lai.

Khi đó, tôi cảm thấy có chút thất vọng. Thú thật, tôi luôn thích trở thành một cầu thủ tấn công. Tuy nhiên tôi sớm nhận ra được khả năng nhìn người của họ, cách họ kiểm chứng tôi như một hậu vệ cánh. Việc học tập và thi đấu ở một vị trí mới không dễ dàng. Tuy nhiên tôi đang cảm thấy rất thoải mái. Nếu tôi vẫn còn là tiền vệ cánh, đến giờ chắc không ai biết tôi là ai."

Xem lại những pha bức tốc kinh hoàng của Hector Bellerin:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 07:50 19/11/2016