Belarus nói tên lửa S-300 của Ukraine rơi xuống lãnh thổ của mình

Một tên lửa phòng không S-300 của Ukraine đã rơi xuống lãnh thổ Belarus ngày 29/12.

Mảnh vỡ tên lửa được cho là của Ukraine. Ảnh: Telegram/@belarusian_silovik

Mảnh vỡ tên lửa được cho là của Ukraine. Ảnh: Telegram/@belarusian_silovik

Theo đài RT, thông tin trên do Bộ Quốc phòng Belarus đưa ra, nói rằng tên lửa đã rơi gần thành phố Ivanovo ở Vùng Brest phía Tây Nam nước này, nơi có chung đường biên giới với Ukraine. Vụ việc không gây thương vong.

Hãng thông tấn BelTA của nhà nước Belarus cho biết vụ việc xảy ra khi Nga đang thực hiện một trong những cuộc tấn công tên lửa lớn nhất nhằm vào Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột. BelTA cho hay vụ việc xảy ra trong khoảng thời gian từ 10h-11h giờ sáng (giờ địa phương).

Các nhà điều tra cho rằng tên lửa Ukraine có thể đã đi chệch hướng và rơi xuống Belarus, hoặc có thể đã bị lực lượng phòng không Belarus phá hủy giữa không trung.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã được thông báo về vụ việc.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy các bộ phận của tên lửa nằm giữa cánh đồng.

Vụ việc xảy ra khi các quan chức ở Belarus cáo buộc Ukraine tập trung quân đội và thiết lập các vị trí bắn xuyên biên giới. Chính phủ Belarus đã hạn chế di chuyển ở một số khu vực biên giới vào tuần trước với lý do căng thẳng với Ukraine.

Phía Ukraine chưa bình luận gì về vụ việc.

Trước đó, vào ngày 15/11, một quả tên lửa đã làm hai người thiệt mạng khi rơi xuống miền Đông Ba Lan, cách biên giới với Ukraine không xa. Ba Lan nói rằng đó có thể là một quả S-300 do lực lượng Ukraine bắn khi đang cố gắng chặn một cuộc tấn công của Nga và không có bằng chứng nào cho thấy quả tên lửa rơi là do quân đội Nga phóng.

Ukraine ban đầu cáo buộc Nga tấn công lãnh thổ Ba Lan, nhưng sau đó nói rằng cần điều tra thêm để xác định điều gì đã xảy ra.

Thùy Dương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/belarus-noi-ten-lua-s300-cua-ukraine-roi-xuong-lanh-tho-cua-minh-20221229191234546.htm