Beatboxer Thái Sơn bất ngờ dừng bước

Là tiết mục lột xác ấn tượng nhất trong đêm bán kết 7 nhưng Thái Sơn đã bất ngờ nhường bước cho Kiều Văn Thanh.

Trước khi bước vào đêm công bố kết quả đêm bán kết cuối cùng vào tối 17/4, MC Quyền Linh đã có cuộc phỏng vấn ngắn về việc cư dân mạng cho rằng ghế nóng Vietnam’s Got Talent đang chia làm hai phe, một phe gồm NSUT Thành Lộc và Thúy Hạnh và Huy Tuấn đứng về phe còn lại. Trước thông tin này, NSUT cười lớn: “Thông tin này quá mới mẻ với tôi. Tụi tui chưa bao giờ nghĩ như thế, đúng là mỗi người có lúc giống nhau về hướng này, có lúc giống nhau về hướng kia nhưng không có chuyện chia phe gì ở đây. Điểm chung của cả ba là làm gì thì làm nói gì thì nói chúng tôi cố gắng hết sức để không chê bai quá nhiều vì họ đã cố gắng hết sức rồi. Ở khía cạnh đó thì tôi giống Thúy Hạnh nhiều hơn Huy Tuấn một chút”. Với câu “đá vui” này, nhạc sỹ Huy Tuấn đã liếc xéo Thành Lộc một cách ngộ nghĩnh như mắng yêu. Nhạc sỹ Huy Tuấn nói vui: “Tôi nghĩ họ có cái đúng vì ở đây tôi hơi nghiêng về cá nhân. Ở đây tôi hơi ghen tị vơi họ bởi họ ở phe người đẹp, tôi ở phe khác hơn họ. Chị Thúy Hạnh thì đẹp hơn tôi, còn anh Thành Lộc có một điều mà tôi không thể có là anh ấy nhiều tóc hơn tôi”.

Anh chàng "mê sáng chế" Kiều Văn Thanh gây sửng sốt khi vào thẳng chung kết

Có một điều mà ban giám khảo không ngờ tới là trong khi họ đang nghĩ đêm công bố kết quả này sẽ là một đêm nhẹ nhàng trước khi bước vào trận chung kết nảy lửa thì cái tên không ngờ tới nhất Kiều Văn Thanh lại dành được tấm vé đi thẳng vào chung kết. Có một phần trình diễn ngọt ngào nhưng không đột phá và chưa tạo ấn tượng mạnh, cho nên vào top 3 cũng là điều hiếm ai nghĩ tới với Kiều Văn Thanh, huống hồ vào thẳng chung kết. Như vậy, hai thí sinh mà đông đảo khán giả và giám khảo nghĩ tới sẽ dành vé vào chung kết lần này là Hương Thảo và Thái Sơn đành phải bước vào trận “penalty” không mong muốn.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video công bố kết quả Top 3

Là người đưa ra sự lựa chọn đầu tiên, NSUT Thành Lộc vẫn chưa hết bàng hoàng: “Tôi vẫn còn bị choáng bởi kết quả vừa rồi. Hóa ra kết quả đêm bán kết cuối cùng lại là đêm bất ngờ nhất. Tôi sẽ không phân tích điểm mạnh của hai bạn nữa vì tất cả đã được thể hiện rồi, mà ở đây tôi nói về nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của Hương Thảo giấu đi thế mạnh là diễn xuất. Còn nhược điểm của Thái Sơn là tiết tấu của bạn chầm chậm, thiếu cao trào. Nhưng tôi tin những nhược điểm đó vào chung kết cả hai bạn đều có thể khắc phục được. Cả hai bạn đều xứng đáng, nhưng tôi chỉ được lựa chọn một. Người mà tôi quyết định trao tấm vé vào chung kết là Hương Thảo”.

Hương Thảo dành tấm vé còn lại đi vào chung kết

Nhận trách nhiệm khá nhẹ nhàng ở vị trí thứ hai, MC Thúy Hạnh chia sẻ: “Các tiết mục hát đã rất nhiều rồi nhưng giọng hát của Hương Thảo rất riêng, là đặc sản của Vietnam’s Got Talent mùa này. Thái Sơn cũng có màu sắc rất riêng, không đụng hàng với ai. Hương Thảo mang đến cho chương trình một không khí lãng mạn còn Thái Sơn thì dữ dội, mặc dù tiết mục vừa rồi tiết tấu còn đều nhưng tôi thấy niềm đam mê của bạn trong đó. Còn cô gái yêu khoa học thì rất đáng trân trọng. Và tôi chọn Thái Sơn”.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video công bố Kiều Văn Thanh vào thẳng chung kết

Như vậy là một lần nữa Huy Tuấn lại là người phải đưa ra “phán xét” cuối cùng. Anh nói vui: “Trước kia tôi nghĩ mình anh Lộc biết đá bóng thôi, không ngờ cô Hạnh đá bóng cũng khá xoáy. Với tôi, Hương Thảo có một giọng hát rất đặc biệt, nếu không có Vietnam’s Got Talent thì không biết khi nào chúng ta mới có cơ hội chứng kiến giọng hát đặc biệt như thế. Thái Sơn đêm rồi vượt qua chính mình, tiết mục của bạn sinh động hơn, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, tôi phải lựa chọn lấy một người thì, tôi nghĩ tôi muốn ăn đặc sản thêm một lần nữa”.

Sẽ rất tiếc khi đêm chung kết không có sự bùng nổ của beatboxer Thái Sơn

Bước qua vòng nguy hiểm một cách khá căng thẳng, Hương Thảo nhẹ nhõm chia sẻ: “Em thấy rất vui. Em rất muốn cảm ơn ban tổ chức và ê kip chương trình đã dàn dựng sân khấu cho bài hát của mình. Em cũng cảm ơn tất cả những khán giả đã yêu thích mình và thể loại mà mình theo đuổi”. Còn “nhà sáng chế” Kiều Văn Thanh vẫn chưa thôi xúc động: “Đối với em, từ khi sinh ra cho tới bây giờ mà chắc là đến ngày em chết, em cũng sẽ không hạnh phúc như bây giờ. Em đã khổ từ nhỏ tới lớn rồi, ba mẹ nghe em nói chắc cũng sẽ không. Em mong quý vị khán giả ủng hộ cho em”.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video công bố Hương Thảo vào chung kết

Lựa chọn này cũng đồng nghĩa với việc thêm một phần thi thanh nhạc sẽ cạnh tranh trong đêm chung kết và không có một tiết mục beatbox nào góp mặt trong “cuộc chiến” cuối cùng. Cuộc đua Vietnam’s Got Talent đã đi vào hồi kết, chung kết 1 của cuộc thi sẽ đến với khán giả vào lúc 20h ngày 22/4/2012 trên kênh VTV3.