Bé trai rơi từ tầng 2, bị thanh sắt đâm xuyên ngực

Khi đang chơi ở hành lang tầng 2, bé trai 3 tuổi không may bị ngã xuống, lưng bị hai thanh sắt bờ rào đâm xuyên.

Tin tức trên báo Thanh niên cho biết, sự việc xảy ra vào tối 26/10. Lúc này, bé H.V.N.M. (3 tuổi) đang chơi ở hành lang tầng 2 thì bị ngã, khi rơi xuống bị 2 thanh sắt bờ rào đâm xuyên từ sau ra trước ngực gây thủng tim, phổi.

Nạn nhân sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) trong tình trạng da niêm nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Bé trai rơi từ tầng 2, bị thanh sắt đâm xuyên ngực - Ảnh 1

Bé trai rơi từ tầng 2, bị thanh sắt đâm xuyên từ sau ra trước. Ảnh minh họa.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhi, Bệnh viện Thống Nhất đã khởi phát báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bé trai 3 tuổi sau đó đã được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim (nhĩ phải), khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau mổ, mạch bắt được, huyết áp 10/6 cmHg, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngay trong đêm để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé được kiểm tra lại, siêu âm tim có khối máu tụ trong trung thất chèn ép tim, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim và được hồi sức tích cực.

Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần 2 với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim.

Sau mổ, mạch, huyết áp bé ổn định lại và được các bác sĩ Nhi Đồng 1 hồi sức. Hiện, tình trạng sức khỏe bé M. đã ổn định, đã qua giai đoạn nguy kịch.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn