Bé trai hơn 1 tuổi người chằng chịt vết bầm tím, bị bỏ lại bệnh viện

Bé trai hơn 1 tuổi nhập viện trong tình trạng bộ phận sinh dục tổn thương, chân tay bầm tím, tụ máu dưới màng cứng. Các vết thương chằng chịt được nhận định là mới gây ra.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, sáng 4/8, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba ( Hà Nội ) tiếp nhận một bé trai tuổi đến nhập viện trong tình trạng gần như toàn thân bầm tím, bộ phận sinh dục, cổ có vết xước, tinh thần hoảng loạn.

Người thanh niên đưa cháu bé vào viện tự nhận là hàng xóm. Người này cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Cháu bé với những vết bầm tím khắp người. Ảnh: Vietnamnet

Do tình trạng nặng, cháu bé ngay sau đó được chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Xanh Pôn. Kết quả chụp chiếu cho thấy cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng, theo dõi chấn thương sọ não.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển tiếp tới khoa Cấp cứu chống độc, BV Nhi Trung ương. Sau khi cháu được tiếp nhận, người xưng là hàng xóm của bé trai này cũng đã rời đi.

Báo Dân Việt dẫn lời PGS.TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận sự việc trên.

Ảnh: Dân Việt

Theo bà Hương, toàn thân cháu đều có vết bầm tím hoặc đỏ, nhiều nhất là vùng mặt, vùng lưng, vùng chân, vùng bìu. Các vết thương chằng chịt được nhận định là mới gây ra. Cháu bé trong tình trạng sốc, sợ hãi, ngủ cũng luôn giật mình và bám chặt lấy ngón tay của nhân viên y tế.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé được một người đàn ông, nói là hàng xóm đưa đến. Sau đó, ông ta để lại số điện thoại rồi đi mất. Bệnh viện có gọi điện lại theo số điện thoại thì thấy luôn trong tình trạng tắt máy.

Khi đưa cháu bé đến, người đàn ông đó nói thì mẹ cháu bé đang bị đi tù. Qua khai thác, được biết cháu bé ở đường Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Hiện công an phường Phúc Xá cũng đã vào cuộc tuy nhiên chưa tìm ra địa chỉ của bé.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và nhận định: tạm thời sức khỏe của bé chưa có dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, qua báo cáo của Bệnh viện Xanh Pôn - nơi bé được chuyển đến đầu tiên, có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng của não bệnh nhi.

Trong lúc chờ làm xét nghiệm, cháu bé ngủ thiếp đi trong tay nhân viên bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet

“Chúng tôi vẫn để cháu nằm ở phòng Cấp cứu để theo dõi chặt chẽ. Chúng tôi sẽ rà soát thân thể để đánh giá tổn thương như tim, phổi, cho chụp CT để đánh giả tổn thương não” – bà Hương nói.

Theo PGS Hương, bệnh viện cũng đã mời công an điều tra đến để làm rõ vụ việc của cháu bé. Hiện Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đã đến làm việc với bệnh viện để xác minh, ghi nhận bằng chứng về việc cháu bé bị bạo hành.

“Đến nay, vẫn chưa rõ người thân là ai nên nhân viên bệnh viện đảm nhận việc dỗ dành, chăm sóc, cho bé ăn uống… Ai bế, cháu cũng bám chặt. Khi cho ăn cháo, bé cứ há miệng như một con chim non đang rất đói, nhưng vừa ăn được vài thìa thì bé lại mệt, ngủ thiếp đi. Tay bé luôn bám chặt lấy tay của nhân viên y tế. Tội lắm!” - một nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

PGS Hương nói, với trường hợp cháu bé, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí. Sau khi chẩn đoán rõ bệnh tình, bệnh viện sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu. Hiện bệnh viện đã cắt cử nhân viên y tế chăm sóc cháu bé 24/24h.

(Tổng hợp)

Nhân Văn