Bé trai đi lạc được Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội giúp đỡ về với gia đình

Ngày 12-8, Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội - CA quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một bé trai đi lạc về với gia đình.

Trước đó, khoảng 22g30 đêm 10-8, tổ tuần tra Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cùng nhân viên bảo vệ ga trong quá trình tuần tra, kiểm soát khu vực bên trong nhà ga, phát hiện một bé trai nằm co ro, khóc thút thít trong góc tường.

Thấy vậy, Trung tá Tá Xuân Lộc – Phó Trưởng Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cùng tổ công tác đã đến hỏi han tình hình và được biết cháu bé đi lạc.

Gia đình anh Tuấn vô cùng xúc động khi con trai được các cán bộ công an chăm sóc, giúp đỡ

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa bé về Đồn chăm sóc, cho bé nghỉ ngơi, đồng thời triển khai thông báo tìm trẻ lạc qua hệ thống loa phát thanh của nhà ga, liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương lân cận, đăng tin qua mạng xã hội… để tìm thông tin về người thân của cháu bé.

Tuy nhiên, cả đêm hôm đó không tìm được người thân của cháu, tổ công tác đã sắp xếp cho bé ngủ qua đêm tại Đồn. Đến hơn 8g sáng 11-8, một nữ cán bộ thuộc UBND quận Đống Đa tìm đến hỏi thông tin về cháu bé vì thông tin mà Đồn thông báo giống với con trai của một người bạn mà gia đình đang tìm kiếm suốt đêm.

Khoảng 15 phút sau, bố mẹ, gia đình của bé đã đến trụ sở Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội nhận con.

Xúc động khi gặp lại con trai an toàn, khỏe mạnh, anh Trần Anh Tuấn, bố cháu Minh chia sẻ: “Cả nhà đi tìm thâu đêm không thấy con, đang trong lúc bối rối thì nhận được tin từ các anh Công an. Gia đình chúng tôi thực sự không biết nói gì, cảm ơn các cán bộ công an và Ga Hà Nội. Các anh các chị thực sự là ân nhân của gia đình tôi..”.

Bạch Dương