Bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ: Xuất hiện người nhận là cha

Sáng nay 10/8, một người đàn ông tự nhận mình là cha của bé Bin đến cơ quan chức năng xin phép được nhận con, tuy nhiên do không có giấy tờ chứng minh nên các cán bộ P. Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định.

Khoảng 7h 10/8, một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ đón xe ôm đến trụ sở UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) để xin nhận lại bé Bin (3 tuổi), cháu bé nghi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ.

Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông cho biết mình tên Ngô Văn Giỏi (39 tuổi, quê Cà Mau), hiện đang làm bảo vệ cho một quán cà phê ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM).

Bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ: Xuất hiện người nhận là cha - Ảnh 1

Bé Bin đang sống tại Làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: TNO

Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh Giỏi cho biết khoảng 5 năm trước, sau khi chia tay vợ anh gặp chị P.T.N (30 tuổi, quê Cà Mau) rồi chung sống với nhau như vợ chồng và có được bé Bin. Do không làm giấy đăng ký kết hôn nên khi khai sinh bé Bin phải lấy họ mẹ.

Cả hai vợ chồng chung sống không bao lâu thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị N. bỏ lên TP.HCM làm việc. Cả hai không liên lạc với nhau. Bé Bin ở với anh được một thời gian rồi lên ở với mẹ và không còn liên lạc.

Anh Giỏi nói: "Tôi xin mấy anh cho tôi gặp mẹ bé để em xin nhận lại con rồi về H.Năm Căn (Cà Mau) làm giấy tờ cho bé. Tôi nhận lại con để nuôi dưỡng chứ không bao giờ tôi cho nó đâu”.

Qua làm việc, anh Giỏi không có giấy tờ gì liên quan đến bé Bin nên cán bộ P.Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định.
Trước đó, một người phụ nữ tên P.T.N. (30 tuổi, quê Cà Mau) đang tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã liên hệ với chính quyền xin nhận lại con.

Khi cán bộ, phóng viên đưa hình bé Bin ra thì người phụ nữ tên N. xác nhận đây là con mình. Chị cho biết bé tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Lý giải việc thất lạc con, chị N. bảo đưa Bin vào bệnh viện thăm họ hàng rồi thất lạc. Người phụ nữ này không biết đường và không biết làm thế nào để trình báo công an tìm con, báo Zing.vn đưa tin.

Tại buổi làm việc, chính quyền xã Bình Hưng cùng phường Phạm Ngũ Lão tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc. Người phụ nữ có đưa ra một số giấy tờ liên quan chứng minh bé Bin con của chị cùng bức hình lúc Bin đi học.