Bé trai 6 tuổi qua đời do bị bỏ quên trên ô tô: Phương tiện đưa đón chưa có giấy phép

  931 liên quanGốc

  Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội, chiếc xe Ford Transit 16 chỗ chở bé L. đến trường chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải.

  Liên quan đến vụ học sinh 6 tuổi thiệt mạng trên ô tô do bị bỏ quên, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cho biết, chiếc xe 16 chỗ đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway hãng Ford Transit, BKS 29B - 069.56, thuộc sở hữu của ông Đoàn Quý Phiến. Ông Phiến cũng là người lái xe đưa đón học sinh trường Gateway ngày 6/8.

  Xe đăng kiểm lần gần đây nhất vào ngày 18/4/2019 và hết hạn đăng kiểm ngày 17/10/2019. Chiếc xe này hiện chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải.

  Bên cạnh đó, Trường quốc tế Gateway cũng không có tên trong danh mục 17 trường học đăng ký với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thực hiện hoạt động chuyên chở học sinh bằng ô tô.

  Xe đưa đón học sinh của trường Tiểu học Gateway.

  Đại diện đơn vị này khẳng định nhà trường ký hợp đồng với phụ huynh và có thu thêm tiền đưa đón, nên xe chở học sinh của trường phải đăng ký kinh doanh theo Nghị định 86.

  Lái xe hợp đồng có trách nhiệm nắm được số lượng khách trên xe, phải kiểm tra khi xe tới điểm đến. Trong trường hợp cháu bé bị bỏ quên trên xe, có trách nhiệm của giáo viên, nhưng cũng có trách nhiệm của chính lái xe.

  Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, chiếc xe BKS 29B - 069.56 chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh. Vì vậy, cơ quan chức năng không thể kiểm tra được lịch trình chiếc xe này.

  Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà được cấp Giấy phép số 3510/GPKDVT, thời hạn đến ngày 1/8/2023. Có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, người đại diện theo pháp luật là bà Vương Thị Hường.

  Trường Tiểu học Gateway.

  Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

  Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi.

  “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, đại diện gia đình cháu L. nói.

  Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định, nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

  Hôm xảy ra sự việc (6/8) là buổi đi học thứ hai của Long ở trường Gateway.

  Video: Nhiều phụ huynh lo lắng sau vụ trẻ lớp 1 chết do bỏ quên trên ô tô

  TÙNG LÂM - HẠ VŨ

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/be-trai-6-tuoi-qua-doi-do-bi-bo-quen-tren-o-to-phuong-tien-dua-don-chua-co-giay-phep-d491395.html