Bé trai 6 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

  1 liên quanGốc

  Nicola Barksby (35 tuổi, Anh) phát hiện một bên tinh hoàn của con trai 6 tuổi có dấu hiệu bất thường. Bà đưa con đi khám và bé trai bị chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn.

  Trong khi tắm cho con trai Jake, Nicola Barksby phát hiện một bên tinh hoàn của con lớn hơn hẳn phần còn lại. Bà quyết định đưa bé đến bệnh viện để xét nghiệm. Bác sĩ thông báo Jake bị ung thư mô liên kết ở tinh hoàn. Đây là căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em.

  Một tuần sau, Jake trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một tinh hoàn và khối u 5 cm. Cậu bé đang dần hồi phục sức khỏe.

  "Con tôi không cảm thấy đau. Vấn đề chỉ là kích thước bất thường của tinh hoàn", bà Barksby nhớ lại. Căn bệnh này khó phát hiện ở cả người lớn, trong khi Jake chỉ mới 6 tuổi.

  Bà Nicola Barksby và con trai Jake 6 tuổi hiện sống tại Nottingham, Anh. Ảnh: BPM.

  Sau khi chụp CT, một cục bướu được phát hiện ở bụng của Jake. Gia đình lo lắng căn bệnh đã di căn. May thay, sau nhiều lần kiểm tra, khối u trên hoàn toàn lành tính.

  Hiện tại, Jake đã trải qua 22 tuần hóa trị tại khoa E39, Trung tâm Y tế Queen, Nottingham, Anh. Cậu học sinh trường Tiểu học Edgewood được lắp một ống dẫn vào tĩnh mạch ở ngực. Suốt quá trình điều trị, Jake không được phép bơi.

  Bố mẹ Jake phải hoãn chuyến du lịch của gia đình tới Florida sang năm sau. Bà Barksby cho biết bà rất sợ khi bước chân vào khoa Ưng thư. "Nhìn những đứa trẻ chống chọi căn bệnh quái ác, tôi buồn lắm", bà nói với Metro.

  Jake hiện được điều trị tại Trung tâm y tế Queen. Ảnh: Getty.

  Qua sự việc của Jake, bà Barksby muốn khuyên các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của con. Cha mẹ nên để ý đến những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của trẻ để sớm đưa đến bệnh viện thăm khám.

  Hollie - chị gái của Jake - đã quyên góp được 1.500 bảng mua đồ chơi cho bệnh nhi tại khoa E39. Hollie chia sẻ rằng mình làm điều đó vì em trai phải trải qua nhiều khó khăn trong thời gian này tại bệnh viện.

  "Em hy vọng việc quyên góp sẽ giúp các bệnh nhi cảm thấy thoải mái hơn khi ở viện", Hollie nói.

  Trung Dũng

  Nguồn Zing: https://news.zing.vn/be-trai-6-tuoi-mac-ung-thu-tinh-hoan-post981494.html