Bé trai 5 tuổi tử vong tại lớp mẫu giáo

Ngày 2-12, Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa, Long An đang xác minh làm rõ vụ một học sinh Trường mẫu giáo Nguyễn Văn Dương (đóng trên địa bàn) bị tử vong.

Nơi cháu M. học

Nơi cháu M. học

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13 giờ ngày 2-12, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa tiếp nhận thông tin từ Trường mẫu giáo Nguyễn Văn Dương có 1 học sinh đang ngủ tại lớp có biểu hiện tím tái, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Học sinh là bé trai tên N.H.M. (5 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp 4, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đang học lớp lá 1 Trường mẫu giáo Nguyễn Văn Dương.

Đại diện Trường mẫu giáo Nguyễn Văn Dương cho biết, sáng cùng ngày, bé M. được mẹ đưa đến lớp, sức khỏe bình thường, tham gia sinh hoạt, vui chơi cùng các bạn. Đến 10 giờ 30 ăn trưa, bé vẫn ăn bình thường và uống hộp sữa (do phụ huynh mang theo cho bé), sau đó đi đánh răng và đến 11 giờ đi ngủ.

Tuy nhiên, đến khoảng 12 giờ bé M. có biểu hiện tím tái, giáo viên lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Đức Hòa Đông. Tuy nhiên, nhân viên trạm y tế xác định bé có biểu hiện nguy kịch, không thể sơ cứu được nên đề nghị đưa đi bệnh viện. Hai giáo viên trường đã dùng xe máy chở bé đến một phòng khám tại xã Đức Hòa Hạ, cách trường khoảng 5 km. Tại đây, bác sĩ phòng khám xác nhận bé đã tử vong.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, qua quá trình tìm hiểu tình trạng sức khỏe thường ngày của học sinh M. có thể trạng ốm, cân nặng 14 kg, những ngày gần đây bé có biểu hiện ho. Buổi trưa thường ho nhiều, cô giáo có báo tình trạng bệnh cho phụ huynh hàng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chiều cùng ngày, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa đã có mặt tại trường để xác minh điều tra vụ việc.

NGỌC PHÚC

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//be-trai-5-tuoi-tu-vong-tai-lop-mau-giao-860963.html