Bé trai 5 tuổi ở Quảng Bình tử vong do sốt xuất huyết

  Ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết là trẻ em.

  Tính đến ngày 19/10, số ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Bình đã vượt mốc 5.000 ca và diễn biến phức tạp.

  Tính đến ngày 19/10, số ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Bình đã vượt mốc 5.000 ca và diễn biến phức tạp.

  Trước đó, vào hôm 11/10, trong lúc đang học tại trường mầm non, bé trai L.V. L. (SN 2017) ở thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có biểu hiện mệt và sốt nên cô giáo đã thông báo cho mẹ tới đón. Về nhà thấy con có biểu hiện hơi mệt, sốt 39°C gia đình cho dùng thuốc để hạ sốt.

  Đến tối 12/10, bệnh nhân được mẹ đưa tới phòng khám tư, tại đây cháu được chẩn đoán nghi sốt xuất huyết nên gia đình đưa cháu về nhà tự chăm sóc và điều trị. Trong quá trình ở nhà bệnh nhân sốt cao liên tục.

  Sáng 14/10, bệnh nhi được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa TP Đồng Hới với tình trạng người mệt, tím môi và đầu chi, 2 tay lạnh, sốt 39°C. Được các bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng.

  Chiều cùng ngày, bệnh nhân sốt cao, nói nhảm, mệt nhiều nên được gia đình xin chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế khám và điều trị. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán cháu L. bị suy đa phủ tạng, sốc sốt xuất huyết. Sau quá trình điều trị, cháu L. không may tử vong.

  Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình khuyến cáo, khi có dấu hiệu bị sốt, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sức khỏe bản thân và gia đình.

  Theo CDC Quảng Bình, tính đến ngày 19/10, số ca mắc sốt xuất huyết toàn tỉnh đã vượt mốc 5.000 ca. Với tình hình thời tiết cực đoan như hiện nay, dự báo trong thời gian tới số ca bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

  Tiến Việt

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/be-trai-5-tuoi-o-quang-binh-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-post612227.html