Bé trai 5 tuổi bị thủng tim đã khỏe mạnh xuất viện

Sáng 28-11, tại BV Nhi đồng 1, bé trai Hồ Viết Nhật Minh, sinh năm 2012, té từ trên lầu xuống bị hàng rào sắt đâm thấu tim phổi, đã khỏe mạnh xuất viện trong sự vui mừng của gia đình và êkíp các bác sĩ.

Bé trai 5 tuổi bị thủng tim đã khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 1

Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ ngày 26-10, BV Thống Nhất tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi trong tình trạng bất tỉnh, mạch khó bắt, máu chảy nhiều. Gia đình bệnh nhi cho biết bé té từ tầng ba xuống và bị hai thanh sắt hàng rào xuyên từ sau ra trước ngực, phải gỡ ra mới đưa được bé đi cấp cứu.

Sau khi nhận được tín hiệu báo động đỏ, BS Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 1, đã có mặt tại phòng mổ BV Thống Nhất sau 10 phút. Ngay lập tức bé được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim (nhĩ phải), khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi hai bên và hồi sức tích cực.

Sau đó, BV Nhi đồng 1 đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần hai với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim.

Ngoài các vết thủng, các bác sĩ xác định bé bị gãy xương sườn và một đốt sống lưng. Tổn thương này khiến hai chân bé bị yếu nhưng hiện cháu bé đã hồi phục hoàn toàn, chạy nhảy như trẻ bình thường.

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đánh giá đây là một ca khó nhưng cháu bé đã được cứu sống ngoạn mục nhờ sự phối hợp liên viện một cách nhịp nhàng và kịp thời giữa BV Thống Nhất và Nhi đồng 1. Sở Y tế đã khen tặng cho tập thể và các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhi nhờ quy trình báo động đỏ liên viện.