Bé trai 4 tuổi nhập viện vì uống nhầm nước rửa móng tay

Người mẹ tá hỏa vì con trai uống nhầm chai trà xanh chứa dung dịch là nước rửa móng tay. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị bỏng nước vùng miệng, ngứa cổ họng và nôn ói.

Bé trai 4 tuổi nhập viện vì uống nhầm nước rửa móng tay - Ảnh 1

Ngày 26/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cho biết sau 2 ngày điều trị bệnh nhi Văn Cường (4 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện về nhà.

Theo các bác sĩ, cháu Cường được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nước vùng miệng, kêu đau họng và than khó thở. Các bác sĩ cho thuốc giảm đau và truyền nước biển và chăm sóc, điều tri.

Người nhà Cường cho hay cháu từ Bình Dương theo mẹ về quê nội ở Tiền Giang chơi. Lúc ở nhà, cháu Cường thấy chai nước trà xanh để trên bàn nên lấy uống. Người mẹ phát hiện cháu khóc, nôn ói nên kiểm tra thì mới tá hỏa chai nước trên bàn chứa dung dịch rửa móng tay nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo các bác sĩ, “Với liều cao vài chục gam, Acetone ức chế thần kinh trung ương gây hôn mê, ức chế trung tâm hô hấp gây rối loạn nhịp thở, ngừng thở. Những gia đình có trẻ nhỏ không chứa các hóa chất có thể gây độc trong vỏ chai nước uống thường dùng vì dễ gây nhầm lẫn”, bác sĩ khuyến cáo.

*Tên cháu bé đã được thay đổi.

Minh Anh