Bé trai 3 tuổi bị đóng băng 'vùng kín' do keo 502

  Báo Pháp Luật & Xã Hội
  12 liên quanGốc

  Khi chơi ở nhà, bé trai H.M.K, 3 tuổi ở Cao Bằng đã nghịch ngợm lọ keo 502 và đổ vào vùng kín. Kết quả là toàn bộ cơ quan sinh dục của bé đã bị keo đóng dính và gây bỏng.

  Nếu bị bắn keo 502 vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc (ảnh minh họa)

  Nếu bị bắn keo 502 vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc (ảnh minh họa)

  Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, mới đây, các bác sỹ tại phòng khám ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi H.M.K, 3 tuổi, trú tại TP Cao Bằng trong tình trạng bộ phận sinh dục bị bỏng, dính bám keo con voi (keo 502) đã bị khô cứng.

  Theo người nhà của bệnh nhi thì khi đang chơi tại nhà trẻ đã vô tình lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục. Người nhà phát hiện ra đã khẩn trương đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, trẻ được các bác sĩ tại phòng khám Ngoại xử trí gỡ dính, kiếm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng.

  Do da em bé còn rất non nớt, hóa chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định, được theo dõi điều trị tại Khu cách ly của Bệnh viện.

  Từ trường hợp trên các bác sĩ khuyến cáo: Keo 502 là loại keo có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao… Nếu bị bắn vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc… Các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý cất giữ cẩn thận các loại keo dính và hóa chất độc hại ở trên các vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

  Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt. Không được tự ý xử lý bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại (tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian).

  Vân Hà

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/be-trai-3-tuoi-bi-dong-bang-vung-kin-do-keo-502-284406.html