Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người mẹ đã nhận con

Sau gần 1 tháng tìm kiếm người nhà của bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ, chính quyền địa phương đã tìm thấy mẹ của cháu bé.

Chiều ngày 9/8, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới - Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão cùng 3 cán bộ của phường có mặt tại tiệm sơn móng tay ở QL50 (đoạn thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để xác minh thân nhân bé Bin.

Khi cán bộ, phóng viên đưa hình bé Bin ra thì người phụ nữ tên Ngân xác nhận đây là con mình. Chị cho biết bé tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người mẹ đã nhận con - Ảnh 1

Bé Bin tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau. Ảnh: Báo Thanh niên

Lý giải việc thất lạc con, chị Ngân bảo đưa Bin vào bệnh viện thăm họ hàng rồi thất lạc. Người phụ nữ này không biết đường và không biết làm thế nào để trình báo công an tìm con, báo Zing.vn đưa tin.

Khi được hỏi về giấy tờ liên quan đến bé Bin, chị Ngân tỏ vẻ sợ hãi nói: “Em không có giấy tờ gì hết...”. Sau khi được các cán bộ P.Phạm Ngũ Lão thuyết phục thì người phụ nữ này mới cung cấp CMND của mình và một số giấy tờ, hình ảnh lúc bé Bin đi học.

Ngay trong chiều 9/8, các cán bộ UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng cán bộ UBND xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Trao đổi với báo Thanh niên, bà Nguyễn Thị Thanh Nga cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành xác minh các giấy tờ liên quan để xác định thân nhân của bé Bin. Nếu những giấy tờ chị N. cung cấp là chính xác thì chúng tôi sẽ tiến hành làm các thủ tục để bé Bin về với gia đình”.