Bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên

Cơ quan chức năng đang tìm người thân cho bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội.

Chiều 1/3, ông Ngô Văn Nam – Chủ tịch UBND phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 21h30 ngày 29/2, chính quyền nhận được tin báo từ đại diện của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên về việc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại đây.

Theo ông Nam, bé trai khoảng 18 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm mảnh giấy ghi ngày tháng năm sinh của bé. Hiện chưa có ai đến địa phương để xin nhận lại cháu.

Bé trai 18 tháng bị bỏ rơi vẫn chưa có người đến nhận.

Bé trai 18 tháng bị bỏ rơi vẫn chưa có người đến nhận.

“Cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế, sức khỏe tốt”, ông Nam nói và cho biết, chính quyền đã đăng tải thông tin lên loa truyền thanh để người thân cháu biết sẽ đến nhận lại.

Vị này cho hay, trong trường hợp người thân không đến nhận lại, chính quyền sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bé trai bụ bẫm, bị bỏ rơi tại trung tâm thương mại lớn ở Long Biên nhận được nhiều chia sẻ. Cộng đồng mạng hy vọng người thân sẽ sớm đến đón để bé trai được đoàn tụ với gia đình. Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn nếu không có người thân đến nhận sẽ cưu mang bé trai tội nghiệp.

Ngày 20/2, một người phụ nữ ở Phú Yên đã đến nhận lại con sau 2 ngày bỏ rơi tại chùa Hàm Long, thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân.

Người phụ nữ chia sẻ trước đây đã có chồng và sinh cho người này 2 người con (bé lớn 8 tuổi, bé nhỏ 6 tuổi). Hai vợ chồng ly hôn sau khi sinh người con thứ 2.

Sau đó, người phụ nữ vào Bình Thuận làm thuê và có quan hệ tình cảm với một thanh niên quê ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Khi mang thai 3 tháng, chị bị người tình và gia đình từ chối nên phải tự chăm sóc thai nhi và sinh bé trai ngày 29/1.

Do không có khả năng chăm sóc con nên chị bế con đến đặt trước cổng chùa Hàm Long.

Minh Tuệ

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/be-trai-18-thang-tuoi-bi-bo-roi-o-trung-tam-thuong-mai-aeon-mall-long-bien-ar856196.html