Bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2

  70 liên quanGốc

  Lực lượng chức năng lập hàng rào phong tỏa 25 hộ dân ở Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm của bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

  Một lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm trên, chính quyền địa phương đã lên phương án phong tỏa, cách ly y tế 25 hộ dân có liên quan để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

  Lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly y tế nhà E khu tập thể 128C Đại La cùng với 17 hộ dân sinh sống tại đây

  Cụ thể, lực lượng chức năng đã lập 2 chốt kiểm soát tại ngách 26/128C Đại La để cách ly 17 hộ trong khu tập thể 128C Đại La, là nơi cư trú của bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2; 1 chốt tại ngõ 161B Đại La để cách ly y tế 8 hộ có liên quan khác.

  Chính quyền sở tại cũng tổ chức phun khử khuẩn các khu vực có liên quan, đồng thời truy vết, lấy mẫu đưa 7 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với 14 trường hợp F2.

  Sau khi lực lượng lập hàng rào chốt, nhiều hộ gia đình đóng kín cửa không ra ngoài

  Lịch trình di chuyển của cháu bé: Từ ngày 30-4 đến 3-5, gia đình thuê xe về nhà ngoại là xã Mao Điền (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Ngày 3-5 gia đình cháu thuê xe 7 chỗ ở Bắc Ninh lên Hà Nội, trên xe có lái xe N.H.T. cùng cháu bé, mẹ, bà ngoại cháu bé và một người quê Bắc Ninh.

  Ngày 8-5, nhận thông tin là có tiếp xúc với 1 trường hợp F1 tại Bắc Ninh, gia đình đã báo y tế và tự cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm âm tính lần 1.

  Nhân viên y tế đưa thực phẩm của người thân gửi vào bên trong khu vực cách ly

  Ngày 9-5, nhận được thông tin lái xe N.H.T. dương tính với SARS-CoV2, gia đình đã báo trung tâm y tế và được cách ly tại nhà. Đến 7 giờ ngày 10-5 thì mẫu xét nghiệm cháu bé dương tính với SARS-CoV2

  Điều tra sơ bộ bước đầu của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, đã có 7 F1 (tại E2 tập thể 128C Đại La và 161B Đại La), 11 F2 của bệnh nhân P. và 3 F2. Tất cả các F1 đã được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây. Các F2 đã được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

  Khu vực chốt cách ly luôn đầy đủ cả đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn

  Chốt hàng rào được lực lượng chức năng thiết lập tại khu vực cách ly

  Các nhân viên y tế đeo găng tay trước khi đưa lương thực thực phẩm vào khu vực bên trong

  Khi có người ship hàng đến, nhân viên y tế nhận đồ vào đưa vào bên trong

  Tại điểm chốt, theo ghi nhận chỉ có một số ít nhân viên y tế túc trực

  Ngô Nhung

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/be-trai-1-tuoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210510193503001.htm