Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Người bạo hành cháu bé bị xử lý ra sao?

Theo luật sư, hành vi phạm tội của đối tượng sử dụng vũ lực đánh cháu bé đến chấn thương sọ não đã cấu thành Tội giết người.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Người bạo hành cháu bé bị xử lý ra sao? - Ảnh 1

Trường hợp đối tượng bạo hành cháu bé trong tình trạng sử dụng chất ma túy thì vẫn phải chịu trách nhiệm về hậu quả đã gây ra theo Điều 14 BLHS: Người phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu hoặc chất kích thích mạnh khác, vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. (Ảnh chụp từ clip)

Căn cứ Án lệ số 01/2016/AL về vụ án “Giết người” được Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao thông qua ngày 6/4/2016 và được công bố theo Quyết định 220/QĐ-CA ngày 6/4/2016 của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã xác định Tội cố ý gây thương tích chỉ khi đối tượng phạm tội tấn công vào chân, tay mà không tấn công vào các phần trọng yếu của cơ thể, là những vị trí nếu bị tấn công thì sẽ có nhiều khả năng xâm hại đến tính mạng nạn nhân. (Ảnh chụp từ clip)

(Ảnh chụp từ clip)

Quá trình xác minh nhân thân cháu bé, cơ quan điều tra làm rõ, cháu bé có địa chỉ ở quận Ba Đình, 18 ngày nữa là tròn 1 tuổi. (Ảnh chụp từ clip)

Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong ảnh: Nhân viên Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc bé trai bị bạo hành không có người thân trông nom (Ảnh: ANTĐ)