Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Ai bế cũng bám chặt

Hiện công an quận Đống Đa đang điều tra, làm rõ nghi án bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành gây thương tích nghiêm trọng.

Chưa rõ nhân thân

Cụ thể, đại diện công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang chỉ đạo CA phường Láng Thượng phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của đơn vị tập trung điều tra, làm rõ nghi án bé trai 1 tuổi bị bạo hành gây thương tích nghiêm trọng....

Tất cả các bên đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người cháu.

Căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc, cơ quan công an bước đầu xác định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người cháu.

Trước đó, ngày 4/8, bé trai khoảng 14 tháng tuổi, không có người thân đi kèm, được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, nhất là tại bộ phận sinh dục và chân tay.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Ai bế cũng bám chặt - Ảnh 1

Cơ thể bé trai đầy vết bầm tím.

Người thanh niên đưa cháu bé vào viện tự nhận là hàng xóm. Người này cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Ngay trong buổi tối 4/8, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trong cuộc tiếp xúc với báo chí đã thông tin trưa cùng ngày, bệnh nhi bị thương tích đầy mình, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn. Sau đó, bé trai này được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương và tại đây bệnh viện đã kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

"Tội lắm"

Trong một diễn biến liên quan, trả lời báo chí, PGS.TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận sự việc trên.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Ai bế cũng bám chặt - Ảnh 2

Hiện vẫn chưa rõ phụ huynh của cháu bé là ai

Theo bà Hương, toàn thân cháu đều có vết bầm tím hoặc đỏ, nhiều nhất là vùng mặt, vùng lưng, vùng chân, vùng bìu. Các vết thương chằng chịt được nhận định là mới gây ra. Cháu bé trong tình trạng sốc, sợ hãi, ngủ cũng luôn giật mình và bám chặt lấy ngón tay của nhân viên y tế.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và nhận định: tạm thời sức khỏe của bé chưa có dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, qua báo cáo của Bệnh viện Xanh Pôn - nơi bé được chuyển đến đầu tiên, có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng của não bệnh nhi.

“Đến nay, vẫn chưa rõ người thân là ai nên nhân viên bệnh viện đảm nhận việc dỗ dành, chăm sóc, cho bé ăn uống… Ai bế, cháu cũng bám chặt.

Khi cho ăn cháo, bé cứ há miệng như một con chim non đang rất đói, nhưng vừa ăn được vài thìa thì bé lại mệt, ngủ thiếp đi. Tay bé luôn bám chặt lấy tay của nhân viên y tế. Tội lắm!”, một nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Sơn Ca (Tổng hợp)