'Bể show', Tuấn Anh chấn thương, Công Phượng dự bị

Trận “derby Việt Nam” trên đất Nhật giữa Yokohama của Tuấn Anh và Mito Hollyhock của Công Phượng đã không trở thành hiện thực dù được chuẩn bị khá chu đáo.

'Bể show', Tuấn Anh chấn thương, Công Phượng dự bị - Ảnh 1

Công Phượng và Tuấn Anh trong đợt tập trung đội tuyển trước trận gặp Triều Tiên. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo lịch thi đấu vòng 36 J.League 2, Mito Hollyhock tiếp Yokohama trên sân nhà và đây là cơ hội để Công Phượng đối đầu với người đồng đội cũ Tuấn Anh. Trước khi trận đấu diễn ra vài tuần, công tác chuẩn bị và quảng bá cho sự kiện này tại Ibaraki và Việt Nam diễn ra khá rầm rộ.

Nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam và người Việt tại tỉnh Ibaraki (nơi Mito Hollyhock đóng quân) tỏ ra vô cùng háo hức. Thế nhưng, trước giờ bóng lăn thì tên Tuấn Anh bất ngờ không có trong danh sách đăng ký thi đấu, có lẽ vì vậy mà Công Phượng cũng bị đưa lên ghế dự bị.

Điều này không khỏi khiến những người chờ đợi trận “derby Việt Nam” trên đất Nhật thất vọng. Theo kịch bản thì cả Tuấn Anh và Công Phượng sẽ được ra sân đá chính nhưng có vẻ như mọi thứ đã không diễn ra như mong đợi. Có thông tin cho rằng Tuấn Anh dính chấn thương trong buổi tập trước trận đấu này.

'Bể show', Tuấn Anh chấn thương, Công Phượng dự bị - Ảnh 2

Cuộc chạm trán giữa Công Phượng và Tuấn Anh bị "bể show". Ảnh: Internet.

Cho đến lúc diễn ra trận đấu (14h00 ngày 16-10-2016) vẫn chưa có thông tin chính thức nào về chấn thương của Tuấn Anh. Các nhà tổ chức có lẽ không thể ngờ lại “bể show” như thế này. Mito Hollyhock thậm chí còn đổi màu áo đấu từ xanh dương sang màu đỏ nhân sự kiện trên.

Trên bảng xếp hạng tính đến sau vòng 35, Yokohama FC đang xếp thứ 7 với 49 điểm. Trong khi đó, Mito Hollyhock xếp 14 với 41 điểm. Cả 2 đội bóng đều có khoảng cách khá an toàn với nhóm xuống hạng (2 đội ở nhóm xuống hạng đang có lần lượt 33 điểm và 30 điểm).

Trong suốt 35 vòng đấu đã qua, Công Phượng ra sân 4 lần, thi đấu tổng cộng 77 phút ở giải đấu hạng Nhất Nhật Bản. Trong khi đó, Tuấn Anh mới chỉ được thi đấu tại cúp Hoàng Đế, chưa có phút thi đấu chính thức tại J.League 2. Cuộc “Bể show” lần này xem như cơ hội cho 2 cầu thủ trưởng thành từ HAGL gặp nhau trên sân không biết khi nào mới lại đến.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 13:31 16/10/2016