Bẽ mặt: Lứa trẻ MU lần lượt thua Man City 0-5, 0-6 và 0-9

Các đội U13, U14, và U15 của MU chịu chung số phận thua thảm trước đối thủ cùng trang lứa của "hàng xóm" Man City.

MU từng nổi danh với công tác đào tạo trẻ nhưng vài năm trở lại, tình hình xem chừng rất không khả quan. Theo thống kê, kể từ năm 2011, lứa trẻ của "Quỷ đỏ" chưa giành thâm bất cứ danh hiệu lớn nào.

Bẽ mặt: Lứa trẻ MU lần lượt thua Man City 0-5, 0-6 và 0-9 - Ảnh 1

Nick Butt không giúp hình ảnh lứa trẻ MU khá hơn

Cựu danh thủ Nick Butt là người được bổ nhiệm để làm Giám đốc Học viện MU kể từ đầu năm nay. Anh là người toàn quyền quyết định về quy mô và cách thức đào tạo để đội trẻ có thể cải thiện hình ảnh của mình. Nhưng áp lực dành cho Nick Butt thời gian tới có lẽ còn lớn hơn.

Cuối tuần vừa qua, U13 của MU thua tan nát 0-5 trong trận derby thành Manchester. Đội U14 của họ cũng nhận thất bại với tỷ số tennis 0-6 trước Man City. Đêm qua, đến lượt đội U15 của MU "thảm bại" tới 0-9 dưới tay đối thủ cùng trang lứa của Man City ở trận đấu giải Floodlit Cup.

MU đi xuống trong sự đi lên của Man City về đầu tư quy mô vào lớp trẻ. Cứ theo đà này, MU sẽ bị "người hàng xóm" bỏ xa về đào tạo trẻ. Nên nhớ HLV Pep Guardiola là người giỏi kích thích và "nhào nặn" cầu thủ trẻ. Ông chắc chắn sẽ là một phần rất quan trọng trong kế hoạch ươm mầm tài năng ở Man City.

Bẽ mặt: Lứa trẻ MU lần lượt thua Man City 0-5, 0-6 và 0-9 - Ảnh 2

Lứa trẻ MU liên tục bị lứa trẻ Man City "làm nhục"

Không chỉ thua bẽ mặt ở lứa trẻ (năm ngoái tại U14 Premier League, Man City cũng đã "hủy diệt" MU 9 bàn để lên ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp), MU cũng thất thế trước Man City ở những cuộc so kè đội 1.

Trong mùa giải năm nay, đội 1 MU của Mourinho từng bị đội 1 của Man City hạ gục ngay tại Old Trafford với tỷ số 1-2 ở vòng 3 Ngoại Hạng Anh. Hồi cuối tháng 10 vừa qua, "Quỷ đỏ" thắng 1-0 ở League Cup nhưng Man City lúc ấy chỉ đá đội hình 2.

Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail)