Bế mạc và trao giải dù lượn đường trường Putaleng 2019

Tối 1-12, tại thị trấn Tam Đường (Lai Châu), sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, Giải thể thao bay dù lượn đường trường 'Putaleng XC Open 2019' do UBND tỉnh Lai Châu, UBND huyện Tam Đường phối hợp Câu lạc bộ dù lượn VIETWINGS tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Các vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Họ đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn bay dù đẹp mắt, góp phần quảng bá hình ảnh vẻ đẹp của Tam Đường nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trên thế giới.

Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn bay dù đẹp mắt.

Kết quả chung cuộc giải hạng mục Nam: Giải Nhất thuộc về Yongtea Ahn (Hàn Quốc); giải Nhì Ming I Gu (Đài Loan, Trung Quốc; giải Ba Junming song (Trung Quốc). Hạng mục Nữ: Giải Nhất thuộc về Hyunhee Kim (Hàn Quốc); Giải Nhì: Yingyi Chen (Trung Quốc); Giải Ba: Karina Sharipora (Nga). Việt Nam có hai vận động viên giành giải Sport Nguyễn Hồng Vũ (CLB Vietwings) và Đặng Văn Mỹ (Hội dù lượn TP Hà Nội).

Phi công Đặng Văn Mỹ (đứng giữa) Nguyễn Hồng Vũ (ngoài cùng bên phải) nhận giải hạng mục Sport.

Chủ tịch UBND huyện Tam Đường Từ Hữu Hà trao giải cho những phi công xuất sắc nhất giải Putaleng XC Open 2019.

Đặc thù của môn dù lượn là hoàn toàn tận dụng sức gió, lực nâng trong không khí để phi công điều khiển cánh dù không có động cơ, do đó phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, địa hình. Putaleng là dãy núi cao thứ 2 ở Việt Nam (3049m), nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, được các phi công dù lượn đánh giá là điểm bay tiềm năng, hấp dẫn bậc nhất của nước ta với tiêu chuẩn quốc tế. Trong những năm qua, nhiều phi công của Việt Nam đã luyện tập bay tại địa hình này và đạt thành tích bay xa hơn 100km và lên cao hơn 3.400m.

Tin, ảnh: HƯƠNG TUYẾT

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/be-mac-va-trao-giai-du-luon-duong-truong-putaleng-2019-604249