Bế mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2016

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt và đầy kịch tính, Ban tổ chức đã lựa chọn được những tài xế lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT.

Bế mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2016 - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao giải nhất cho 3 cá nhân xuất sắc nhất ở các hạng.

Đánh giá tổng kết Hội thi, ông Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Namhội thi cho biết sau 2 ngày thi tài đoàn kết, sôi nổi, hào hứng, căng thẳng và nghiêm túc, Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã quy tụ 94 thí sinh của 26 đoàn đến từ các vùng miền của tổ quốc về tham dự. Những kiến thức, kinh nghiệm và tài năng của mỗi ngườiđã đem đến cho hội thi những phần thể hiện phong phú.

“Thông qua 3 vòng thi đầy cam go, thử thách với tài năng thông minh, sáng tạo và kinh nghiệm lái xe an toàn trên các tuyến đường, Ban tổ chức đã lựa chọn được những đơn vị và những thí sinh tiêu biểu xuất sắc trong thực hành và có hiểu biết sâu sắc pháp luật về ATGT để trao các giải thưởng”, ông Đỗ Nga Việt cho biết thêm.

Bế mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2016 - Ảnh 2

Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt phát biểu tại Hội thi.

Theo ban tổ chức, phần thi lý thuyết trên máy tính có 69 thí sinh đạt yêu cầu, thí sinh làm bài đúng có thời gian ngắn nhất là 368 giây và lâu nhất là 2.742 giây. Về kết quả bài thi 10 bài liên hoàn thực hành trên sân bãi, lái xe khách có 30 thí sinh thì 6 thí sinh đạt kết quả cao, về lái xe vận tải có 6 thí sinh đạt kết quả cao trên 28 người thi và lái xe con có 6 thí sinh trên 36 người thi đạt kết quả cao...

Từ những kết quả của các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra những cá nhân và tổ chức xuất sắc. Cụ thể: tại hạng thi B2 cá nhân, 1 giải Nhất được trao cho anh Vũ Văn Thuận- Sở GTVT Đồng Nai; 2 giải Nhì của tài xế Nguyễn Hoài Nam- Sở GTVT Vĩnh Phúc và Phạm Văn Đồng – Sở GTVT Đồng Nai; 3 giải Ba thuộc về Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Cục đường sắt Việt Nam, Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh; 5 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa, Công đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4, Công đoàn GTVT Việt Nam và Công đoàn GTVT Thái Nguyên.

Bế mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2016 - Ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao giải Nhất toàn đoàn cho các thí sinh đến từ Sở GTVT Nghệ An.

Về kết quả hạng C cá nhân, 1 giải Nhất được trao cho tài xế Sở GTVT Đồng Nai; 2 giải Nhì thuộc về Công đoàn GTVT Hải Dương và Sở GTVT Nghệ An; 3 giải Ba được trao cho các tài xế Sở GTVT Vĩnh Phúc, Sở GTVT Đồng Nai, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh; 5 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn GTVT Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4, Công đoàn GTVT Thái Nguyên, Sở GTVT Nghệ An, Công đoàn GTVT Hà Nội.

Với tiêu chí số lượng giải thưởng nhận được, không có tài xế bỏ bài và vi phạm quy định, Ban tổ chức đã chọn ra những tập thể xuất sắc nhất. Trong đó, Sở GTVT Nghệ An đạt giải nhất, Sở GTVT Vĩnh Phúc đạt giải Nhì và 24 tập thể từ các đơn vị đạt giải khuyến khích.

Là một trong những tài xế xuất sắc được giải Nhất cá nhân, trao đổi với Tạp chí GTVT, anh Nguyễn Văn Hà thuộc Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội chia sẻ “Là người lái xe, mình luôn nhớ, nắm thật tốt và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường Bộ kể cả khi về đêm không có đèn tín hiệu cũng như CSGT để đảm bảo an toàn cho hành khách của mình cũng như những người tham gia giao thông khác. Mình là người lái xe phải luôn chủ động trong mọi tình huống, hôm nay được giải mình rất vui nhưng đối với mình cái giải quan trọng nhất là mình là mình phải đảm bảo cho hành khách cũng như mọi người tham gia giao thông được an toàn chung để thực hiện được khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”.

Bế mạc Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2016 - Ảnh 4

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các tài xế.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc góp phần giảm thiểu TNGT. Hội thi được tổ chức giúp nhắc nhở các tài xế về ý thức trách nhiệm cũng như là giản tai nạn, giảm số người chết, số người bị thương trong hoạt động vận tải nói chung và khi tham gia giao thông nói riêng. Hội thi này cần được nhân rộng, tổ chức từ cơ sở, để hội thi lan tỏa từ cấp huyện, cấp tỉnh cho đến khu vực và trung ương.

Thùy Dương