Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5

Tối nay (3/10), Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần 5 (ABG5) chính thức bế mạc. Đội chủ nhà Việt Nam vượt lên cả kỳ vọng, giành vị trí đứng đầu với 139 huy chương.

Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 - Ảnh 1

Đại hội trải qua 9 ngày thi đấu liên tục, quyết liệt trên biển với sự góp mặt của 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ. 14 môn thi đấu với 22 phân môn lần này đem tới cho các VĐV một sự trải nghiệm thú vị. Trong đó nhiều đoàn lần đầu tiên va chạm với các môn thể thao lạ từ “xứ bạn” như Võ cổ truyền Việt Nam, Kabaddi…

Tinh thần thể thao trên biển chưa bao giờ được hâm nóng lên như lần đại hội này, khi hàng ngàn người dân Đà Nẵng đổ dồn về biển theo dõi các trận đấu từ lúc đại hội khai màn cho đến ngày khép lại.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, nói: “ABG đã đạt được 2 mục tiêu lớn, đó là phát triển các môn thể thao ở biển và quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người và du lịch biển nước ta. Thành tích là điều tất yếu, song thành tích cao mà không để lại dấu ấn về đất nước ta thì đại hội chưa thể gọi là thành công”.

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện –Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội; Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Phó trưởng ban Đại hội, Phó chủ tịch OCA đã thực hiện Lễ bàn giao cờ đại hội sau nghi thức hạ cờ, tắt đuốc.

Như Tiền Phong đã thông tin, đoàn chủ nhà Việt Nam giành vị trí đứng đầu ABG5 với 139 huy chương. Trong đó, có tới 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ. Kết quả này bỏ xa đoàn Thái Lan ở vị trí kế tiếp với tổng cộng 90 huy chương, gồm 36 HCV, 24 HCB và 30 HCĐ. Đoàn Trung Quốc, Iran lần lượt xếp thứ 3, 4.

Trước đó, Việt Nam đặt mục tiêu ABG lần này sẽ nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu với 22 HCV, tức mỗi bộ môn một huy chương. Ngay mai (3/10),sẽ diễn ra lễ bế mạc ABG5.

Thanh Trần