Bế mạc ABG 5: Chưa xác định được chủ nhà của ABG 6

Tối ngày 3/10, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG 5) với chủ đề "Tỏa sáng Đại dương - Rực sáng tương lai" đã chính thức khép lại tại TP. biển Đà Nẵng. Tại ABG 5, chủ nhà Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách cũng như các VĐV đến tham dự Đại hội dịp này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm ra chủ nhà của ABG 6 năm 2018.

ABG 5 có thể nói là một kỳ Đại hội thành công rực rỡ, ngoài mong đợi với đoàn thể thao Việt Nam khi đã đẫn dầu toàn đoàn với tổng số 139 huy chương. Trong đó có đến 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ.

Tại buổi bế mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL, cho biết: “Các VĐV tham gia tranh tài dịp này không chỉ để giành vinh quang cho quốc gia, vùng lãnh thổ của mình mà còn luôn cùng nhau chia sẻ những nét đẹp văn hóa riêng có, tình yêu thể thao và tình bạn cao cả. Làm cho những giá trị Olympic ngày càng được lan tỏa và đọng mãi trong tâm trí tất cả chúng ta.”

Bế mạc ABG 5: Chưa xác định được chủ nhà của ABG 6 - Ảnh 1

Bế mạc ABG3: Đoàn TTVN xếp hạng 12 chung cuộc

Sau 6 ngày tranh tài, tối qua tại Haiyang, Trung Quốc, Asian Beach Games 3 đã khép lại bằng lễ bế mạc đầy sắc màu văn hóa.

“Lẽ đương nhiên, không phải tất cả các VĐV đều giành huy chương, nhưng khi tham gia Đại hội, tất cả chúng ta đều là những nguời chiến thắng. Đó là chiến thắng của niềm đam mê, chiến thắng của lòng quyết tâm, chiến thắng của tình đoàn kết hữu nghị, của tương lai tất cả các dân tộc châu Á. Với những kết quả đạt được, có thể nói rằng, ABG 5 đã thành công hết sức tốt đẹp, tạo dấu ấn sâu sắc trong lịch sử phong trào của châu Á”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói thêm.

Bế mạc ABG 5: Chưa xác định được chủ nhà của ABG 6 - Ảnh 2

OCA nhận lại cờ vì chưa tìm được quốc gia đăng cai ABG 6. Ảnh: Trần Khánh

Được biết, trong số 172 bộ huy chương đã được trao cho 35 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, 7 quốc gia còn lại không có bộ huy chương nào.

Ông Timothy Fok, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, chia sẻ: “Rất khó có thể tin rằng Đại hội thể thao bãi biển châu Á đã kết thúc. Tôi chỉ có thể nói với người dân TP. Đà Nẵng và nhân dân Việt Nam rằng chúng tôi đã có một quãng thời gian tuyệt vời ở nơi đây. Chúng tôi đã tận hưởng khí hậu nơi đây, chúng tôi đã tận hưởng bờ biển và đại dương, tận hưởng lịch sử văn hóa của Việt Nam và Đà Nẵng và tận hưởng Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Các địa điểm thi đấu đã đem lại cho chúng ta một bầu không khí tuyệt vời, khiến cho những người tới tham dự tràn đầy đam mê và phấn khích, bờ biển tuyệt vời nơi đây đã làm nền hoàn hảo cho Đại hội, các VĐV đã cho chúng ta thấy những trận đấu đẳng cấp thể hiện chất lượng cao của thể thao bãi biển châu Á.”

Tại buổi lễ bế mạc, thay vì trao cờ Đại hội cho quốc gia đăng cai tiếp theo, chủ nhà Việt Nam đã trao cờ lại cho BTC là Hội đồng Olympic châu Á (OCA), đồng nghĩa với việc OCA chưa tìm ra chủ nhà cho ABG 6 diễn ra vào năm 2018.

Hoàng Yến – Trần Khánh