Bế giảng lớp thanh tra viên K15

Ngày 9/11, Trường Cán bộ Thanh tra bế giảng lớp nghiệp vụ thanh tra viên K15 cho 57 học viên đến từ 2 Bộ, ngành và 27 tỉnh/thành phía Bắc.

Bế giảng lớp thanh tra viên K15 - Ảnh 1

TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu bế giảng lớp học

Sau hơn 1 tháng học tập, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề liên quan đến quan điểm của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; kiến thức chung về pháp luật khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, Luật Thanh tra; thanh tra viên và xây dựng đội ngũ công chức thanh tra; Phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; các quy trình và kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra dự án đầu tư xây dựng cơ bản; thanh tra quản lý và khsử dụng vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp...

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. 14 học viên có kết quả học tập xuất sắc được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra quyết định trao Giấy khen và phần thưởng. Trong đó 5 học viên đạt loại xuất sắc (chiếm 8,77%); 7 học viên đạt loại giỏi (chiếm 12,28%). 8 học viên tiêu biểu đại diện cho phong trào học tập và các công tác lớp được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng.

Bế giảng lớp thanh tra viên K15 - Ảnh 2

TS Trịnh Văn Toàn trao giấy khen cho 8 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp

Phát biểu bế giảng lớp học, TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. TS Trịnh Văn Toàn đánh giá các học viên đã có nhiều nỗ lực và cố gắng tạo nên sự thành công chung của khóa học. Đồng thời, hy vọng kết thúc khóa học, các học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác.

Cùng ngày, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên K17 cho hơn 50 học viên đến từ các Bộ ngành và các tỉnh/thành phía Bắc.

Phương Anh