Bé gái tử vong vì chấn thương não tại nhà trẻ chui

(Tệ nạn xã hội) -

( Tệ nạn xã hội ) -

Ngày 28/12, thông tin từ người thân của bé gái Nguyễn Ngọc Hải Hà (16 tháng tuổi, con của chị Phạm Thị Dung, ngụ khu phố 2, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) bị chấn thương sọ não tại một nhà trẻ không phép cho biết bé đã tử vong vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 27/12.

Cơ sở trông giữ trẻ của bà Vân hiện đã đóng cửa, khóa ngoài và không có ai ở nhà

Theo chị Lê Thị Hương (bác dâu của cháu Hà, người trực tiếp mang cháu đi cấp cứu), hiện gia đình rất bức xúc về việc nhà trẻ không phép do bà Nguyễn Thị Thu Vân (42 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Bửu Hòa) đã rất thờ ơ khi cháu chị bị hôn mê tại nhà trẻ này.

Cũng theo chị Hương, khoảng 9 giờ sáng ngày 18/12 , chị nhận được thông tin từ chị Dung, nói bà Vân kêu đến nhà bà ấy xem cháu Hà bị mệt như thế nào.

“Đến nơi, tôi thấy người cháu và chiếc nệm ướt hết bởi những vế ói, còn cháu thì nằm bất động. Chân, tay cháu lạnh cóng và không thấy cháu cử động. Thế nhưng, bà Vân lại cho rằng cháu Hà chỉ mệt và đang ngủ say”, chị Hương bức xúc.

Lập tức, chị Hương và bà nội bế cháu Hà đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, sau khi tiến hành chụp citi, phát hiện cháu Hà bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng nên các bác sĩ đã mổ gấp cho cháu.

Đến đêm 19/12, người nhà đã chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 9 ngày điều trị, cháu Hà đã tử vong.

Bà Hương (bác cháu Hải Hà, bên trái) và bà nội cháu Hải Hà bức xúc kể lại sự việc

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương, nói: “Nay gia đình tôi yêu cầu các cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫ đến cái chết của cháu tôi. Riêng đối với hành vi của bà Vân để xảy ra tình trạng cháu tôi bị như vậy cũng cần được làm rõ. Nếu bà ấy sai phạm, phải xử lý theo quy định của pháp luật”.

Được biết, cơ sở giữ trẻ của bà Vân là không phép cả năm nay. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng phải có trách nhiệm trong việc này khi để xảy ra việc trông giữ trẻ không phép như vậy.

Liên Phương