Bé gái bị lột quần áo, trói tay treo trần nhà: Dạy con bằng bạo hành là…tàn ác

  Báo Kiến Thức
  96 liên quanGốcHà Tĩnh

  Hành vi lột quần áo, trói tay treo trần nhà, đánh đập bé gái 11 tuổi của người bố là tàn ác, xâm phạm nghiêm trọng quyền trẻ em được pháp luật bảo hộ.

  Trao đổi với PV báo Tri thức và Cuộc sống về việc bé gái bị bố lột hết quần áo, hai tay bị buộc dây treo lơ lửng trên trần nhà, dùng roi đánh ở Hà Tĩnh, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết hành vi của người bố là tàn ác, xâm phạm nghiêm trọng quyền trẻ em được pháp luật bảo hộ nên cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Hình ảnh cắt từ clip về vụ việc.

  Theo thông tin được biết, tối 27/7, bé N. đến nhà người thân ở cùng xã chơi rồi ngủ qua đêm, song không xin phép bố là Nguyễn Văn Th. (34 tuổi). Do bực tức “dạy con”, đối tượng đã bắt cháu bé cởi hết quần áo rồi dùng áo quấn quanh tay, buộc dây thừng treo lên xà nhà và dùng roi đánh đập bé gái.

  Luật sư Thơm cho rằng, hành vi của người bố đối xử tồi tệ, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm cháu bé, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc con đã có dấu hiệu phạm tội Hành hạ con. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự.

  Để có căn cứ xử lý hình sự, theo luật sư Thơm, Cơ quan điều tra cần xem xét trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé, đối tượng có nhiều lần đối xử tồi tệ với cháu bé gây đau đớn về thể xác, tinh thần, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm sinh lý của cháu bé hay không.

  Trong vụ việc này, ngoài việc đối xử tồi tệ với cháu bé, đối tượng còn sử dụng vũ lực đánh cháu, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe cháu bé. Do đó, Cơ quan điều tra cần thiết xem xét trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe cháu bé để xử lý đối tượng theo quy định. Nếu kết quả giám định tỷ lệ thương tích của cháu bé có tỷ lệ dưới 11%, không nguy hiểm đến tính mạng thì các đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự.

  Hành vi của người bố là tàn ác, đang tâm sử dụng vũ lực đối một cháu bé gái 10 tuổi, là con gái mình phải có trách nhiệm thương yêu, chăm sóc đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội nên thiết phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng phòng chống tội phạm bạo hành trẻ em đang diễn ra gây bức xúc.

  Mời độc giả xem thêm video Xét xử vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong:

  Nguồn: VTV1

  Hải Ninh

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/be-gai-bi-lot-quan-ao-troi-tay-treo-tran-nha-day-con-bang-bao-hanh-latan-ac-1733897.html