Bé gái 9 tuổi đạp xe 50km hết hơn 1 đêm để được gặp mẹ vì quá nhớ mẹ

Đến tối cùng ngày, do không thấy em này trở về, cho rằng em bị bắt cóc, gia đình đã báo cho chính quyền địa phương nhờ sự giúp đỡ.

Bé gái 9 tuổi đạp xe 50km hết hơn 1 đêm để được gặp mẹ vì quá nhớ mẹ - Ảnh 1

Bé gái đạp xe 50km để được gặp mẹ vì quá nhớ mẹ.

Đến khoảng 10 giờ ngày 28/11, được người dân thông tin về việc tại địa bàn xã Tri Lễ có một cháu bé không phải người địa phương, đi xe đạp màu hồng.

Em đạp xe vừa đi vừa hỏi địa chỉ, thấy bé gái lạc đường nên nhiều người dân đã giúp đỡ em đến được chỗ mẹ an toàn. Ngay sau đó, Công an xã này đã báo ngay cho Công an xã Mường Nọc. Qua xác minh, cháu bé này là Nguyễn Thị Kiều Trinh.

Trưa 28/11, trao đổi với PV, ông Lương Trường Sơn - Trưởng công an xã Mường Nọc (Quế Phong, Nghệ An) xác nhận, vào khoảng 11 giờ ngày 28/8, mẹ bé Kiều Trinh đã gặp được con tại địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong sau một đêm bé này mất tích.

Anh Nguyễn Văn Viện (bố cháu Trinh) cho biết: "Xung quanh đây toàn là rừng núi nên tôi rất lo lắng, lỡ cháu lạc đường vào rừng thì nguy hiểm. Sợ nhất là việc kẻ xấu lừa bế cháu đi bán thì tôi chẳng còn mặt mũi nào nhìn mẹ cháu nữa".

Bé gái 9 tuổi đạp xe 50km hết hơn 1 đêm để được gặp mẹ vì quá nhớ mẹ - Ảnh 2

Quãng đường đi tìm mẹ gần 50km của bé.

Được biết, mẹ em Trinh đi làm ăn tại xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) nên ít về, bố ở nhà trông các con. Do nhớ mẹ vì thời gian dài không gặp nên Trinh đã đi tìm.

Hiện, Công an xã Mường Nọc đang phối hợp cùng ban Công an xã Tri Lễ lập biên bản và các thủ tục liên quan để bàn giao bé Kiều Trinh cho gia đình – Ông Lương Trường Sơn cho biết thêm.