Bé gái 2 tuổi tử vong vì nuốt pin cúc áo

Nguồn tin tiết lộ cô bé đã lấy được những chiếc pin cúc áo có đường kính 2cm để trong ngăn kéo của gia đình trước khi đưa vào miệng.

Bé gái 2 tuổi tử vong vì nuốt pin cúc áo - Ảnh 1

Pin cúc áo (hình nhỏ) là mối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ

Sự việc bé gái 2 tuổi đến từ Anh mới đây đã tử vong sau khi nuốt phải loại pin cúc áo được dùng trong các thiết bị nhỏ là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc để mắt tới các vật dụng trong gia đình.

Theo Daily Mail, bé gái Francesca Asan đã nuốt phải loại pin được dùng trong kính 3D cách đây hơn một tuần. Mô tả của các nhà điều tra cho rằng cô bé đã gặp phải một “thảm họa” sau khi nuốt pin và mắc kẹt trong cổ họng nhiều ngày khiến cơ thể bị ăn mòn và gây chảy máu.

Nguồn tin tiết lộ cô bé đã lấy được những chiếc pin cúc áo có đường kính 2cm để trong ngăn kéo của gia đình trước khi đưa vào miệng.

Bố mẹ của bé gái Francesca Asan không hề hay biết việc con mình đã nuốt pin cho tới khi cô bé có dấu hiệu ốm. Thời điểm cô bé được đưa tới bệnh viện là 7 ngày sau khi nuốt pin.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tìm ra “thủ phạm” khiến cô bé Francesca bị đau và chính chiếc pin đó đã ăn mòn thực quản. Tuy các bác sĩ đã nổ lực cứu chữa nhưng cô bé đã không thể qua khỏi do chảy máu trong quá nhiều.

Ông Asan, 36 tuổi, bố của bé gái thừa nhận rằng đã sai lầm khi để những chiếc pin trong tủ khiến con gái tò mò và nuốt phải.

“Chúng tôi có ti vi 3D và cả những chiếc kính 3D kèm theo pin dự phòng. Con tôi đã mở tủ ngăn kéo và lấy chúng ra một cách dễ dàng. Thật đúng là tôi là người vô trách nhiệm”, ông Asan nói.

Không ít nạn nhân của pin cúc áo là trẻ nhỏ đã phải trải qua các cuộc phẫu thuật để được cứu sống. Theo Daily Mail, một bé trai 18 tháng tuổi hồi năm ngoái đã nuốt pin cúc áo vì cho rằng “nó rất ngọt”. May mắn là cậu bé được phẫu thuật kịp thời nên đã thoát chết.

Andrew Bradley, một nhân viên điều tra tại Anh đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo với các bậc phụ huynh sau khi sự việc bé gai 2 tuổi bị tử vong vì nuốt pin cúc áo. Ông kêu gọi các ông bố, bà mẹ tránh sử dụng các thiết bị có chứa pin cúc áo mà ông mô tả đó là chất độc với trẻ em.

“Trẻ nhỏ luôn tò mò và bỏ vào miệng bất cứ thứ gì chúng tìm thấy. Chúng ta cần nhận thức được mối nguy hiêm từ những đồ vật mà chúng nuốt phải, đặc biệt là các loại pin điện tử”, ông Andrew Bradley chia sẻ.

Nhiều chuyên gia đã mô tả pin cúc áo là kẻ giết người để nói về mức độ nguy hiểm của loại năng lượng điện tử này.

Nguyễn Thủy