Bé gái 12 tuổi mang thai nói tiếng Việt rất ít, tiếng Trung không rõ lời

Liên quan đến vụ việc bé gái mang thai ở Trung Quốc được cho là 12 tuổi, người Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết đương sự nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc và không rõ lời.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 13/10 tại Hà Nội, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cung cấp thông tin liên quan đến việc bé gái 12 tuổi, nghi là người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc, theo báo VietNamNet

Hình ảnh bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng khi đưa vào bệnh viện ở Trung Quốc. .

Theo đó, sáng 12/10, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải cử đại diện làm việc với công an Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) và trực tiếp gặp gỡ bé gái. Tuy nhiên, do cô bé nói tiếng Việt rất ít và nói tiếng Trung Quốc cũng không rõ lời cho nên những thông tin về thân nhân của cô bé vẫn chưa được xác định.

Ông Bình cho biết thêm trên cơ sở thông tin có được qua gặp gỡ trực tiếp đương sự cũng như qua gặp gỡ cơ quan chức năng sở tại, hiện nay Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin; đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ theo dõi sát để sớm làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này.

Hiện, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để sớm làm rõ vụ việc, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Trước đó, mạng xã hội và các tờ báo lớn ở Trung Quốc đưa tin về việc tạm giữ một người đàn ông và một phụ nữ để điều tra hành vi buôn bán phụ nữ và trẻ em khi 2 người này đưa 1 bé gái đến bệnh viện ở Từ Châu (tỉnh Giang Tô) khám thai. Họ tự nhận là chồng và mẹ chồng cô bé.

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết bé gái này chỉ mới 12 tuổi và đang mang thai 3 tuần. Bước đầu, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định bé gái này bị 2 người Việt Nam bán sang tỉnh Hà Nam vào năm 2014.

Thu Phương (t/h)