Bé gái 12 tuổi mang thai nghi bị bán sang Trung Quốc thực sự ở đâu?

Sau khi khai quê ở Hà Nội, cô 12 tuổi người Việt mang thai nghi bị bán sang Trung Quốc lại thay đổi và cho biết quê cô ở Hà Giang, năm nay đã 17 tuổi.

Trước đó, tại lời khai ở Công an tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), cô gái này cho biết mình tên là Mai Mai, nhà trước đây ở huyện Đông Anh (Hà Nội), sau đó chuyển vào nội thành ở khu vực quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, qua xác minh, cho đến thời điểm hiện tại Công an an Đông Anh và Công an quận Hai Bà Trưng vẫn chưa thể xác định được trường hợp nào có con bị mất tích hay bắt cóc trên địa bàn trung với lời khai của Mai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) đã cử đoàn cán bộ sang Trung Quốc để trao đổi thông tin.

Bé gái 12 tuổi mang thai nghi bị bán sang Trung Quốc thực sự ở đâu? - Ảnh 1

Cô gái được cho là người Việt nghi bị bán sang Trung Quốc (ảnh tư liệu)

Theo đó, 1 lần nữa cô gái này thay đổi lời khai của mình. Cô gái cho biết mình tên là Triệu Mai, người dân tộc Mông, nhà ở xã Cao Mậu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang.

Cô gái này cũng cho biết mình là nạn nhân của vụ buôn bán người xảy ra cách đây 2 năm, khi bị bán đi cô gái này đã 15 tuổi, như vậy cho đến nay cô gái này 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi như lời khai ban đầu.

Tiến hành tìm kiếm trên các trang web của tỉnh Hà Giang, chúng tôi đã không tìm thấy địa danh nào như cô gái nói trên khai nhận. Một số báo cũng dẫn lời một lãnh đạo của tỉnh Hà Giang khẳng định tỉnh này không có huyện nào tên là Long Hà.

Cho đến thời điểm hiện tại, với nhiều lời khai thay đổi về nhân thân, người ta chưa thể xác minh cụ thể cô gái trên là người địa phương nào tại Việt Nam và người thân là ai.

Thanh Sơn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất