Bê bối: 386 VĐV thể dục trẻ bị chính HLV “giở trò”

Những thông tin gây sốc về lạm dụng tình dục trong môi trường đào tạo các VĐV thể dục dụng cụ tại Mỹ khiến cả thế giới bàng hoàng.

Mới đây cơ quan giám sát chủ quản thể dục dụng cụ Mỹ đã điều tra và tuyên bố, có ít nhất 386 VĐV thể dục dụng cụ trẻ tại Mỹ bị HLV và một số người có liên quan khác, xâm hại tình dục.

Bê bối: 386 VĐV thể dục trẻ bị chính HLV “giở trò” - Ảnh 1

Có khoảng 386 VĐV thể dục dụng cụ trẻ tại Mỹ bị chính HLV và một số người có liên quan xâm hại tình dục

Họ cũng cho biết đã thu thập được "hàng trăm" các tập tin, hiện đang nằm trong tay các cảnh sát có liên quan tới vấn nạn xâm hại tình dục, đối với các trẻ em theo học các cơ sở đào tạo VĐV thể dục dụng cụ, tệ hơn trong số này còn có các cơ sở đạt chuẩn, nơi chọn lọc những VĐV tham dự giải Olympic.

Vào ngày 8/12 vừa qua, HLV có tên Raymond Adams đã phải nhận án tù 15 năm vì bị phát hiện đang âu yếm một cô bé mới 10 tuổi, cùng tội danh tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Chung cảnh ngộ, cựu HLV Doug Boger đã bị cấm vĩnh viễn không được huấn luyện vì bị tố lạm dụng tình dục với 12 VĐV TDDC.

Tuy nhiên, đây chỉ là số ít những trường hợp được đưa ra ánh sáng, bởi có rất rất nhiều vụ việc đã bị ỉm đi. Hai VĐV Charmaine Carnes và Jennifer Sey, từng cáo buộc Giám đốc điều hành TDDC Mỹ - Steve Penny từng gây áp lực lên họ, sau khi hai VĐV này đệ đơn kiện hai HLV Don Peters và Boger đã lạm dụng tình dục.

Tất nhiên với những phanh phui của cơ quan gian giám sát TDDC Mỹ, sẽ còn rất nhiều những vụ việc khác sẽ được đưa ra ánh sáng trong thời gian tới. TDDC, vốn là môn thế mạnh của nước Mỹ, trách nhiệm đưa môn chơi này vượt qua bão tố phía trước đang thuộc về những người đứng đầu.

Q.H (Tổng hợp Daillymail)