Bé 3 tuổi tử vong sau ăn bữa phụ: Các cô đã cố gắng hết sức

Vừa qua, vụ việc bé 3 tuổi tại một trường mầm non trên địa bàn tỉnh Hải Dương bất ngờ tử vong sau khi ăn trưa tại lớp đang khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV Infonet về sự việc đáng tiếc này, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành, Hải Dương cho hay: “Xảy ra sự việc này những người làm công tác giáo dục như chúng tôi cũng thấy rất đáng tiếc.

Hôm ấy, sau khi cho các con ăn bữa phụ, một cô giáo đi giặt khăn còn một cô ở lại quản lý lớp. Bỗng nhiên thấy cháu N.N.N.K ngã nhào ra sàn lớp học và giãy giụa. Rất bất ngờ và hoang mang chưa biết vì sao con như thế, sợ nhất là con bị động kinh nếu sơ cứu sai sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Vì thế, các cô không dám sơ cứu ngay khi phát hiện sự việc mà gọi cán bộ y tế cùng gia đình. Nhà cháu N.N.N.K khá gần trường nên chỉ vài phút sau bố cháu đã tới trường cùng các cô đưa con đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu N.N.N.K đã tử vong ngay sau đó”.

Chia sẻ thêm về sự việc đau lòng này, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành cũng cho biết, các cô giáo tại trường Mầm non Kim Lương cũng đã cố gắng hết sức và làm hết trách nhiệm trước sự việc không may xảy đến bất ngờ này.

Trường Mầm non Kim Lương

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quý Phùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành cho biết: “Vào khoảng 16h chiều 8/11, khoa cấp cứu bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân 3 tuổi từ trường mầm non xã Kim Lương chuyển lên trong tình trạng tim ngừng đập, ngừng thở và đồng tử giãn.

Sau khi tiến hành cấp cứu gần 1 giờ đồng hồ, phía bệnh viện đã thông báo cho gia đình lo hậu sự đồng thời thông báo cho Công an huyện Kim Thành đến giải quyết sự việc.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, lớp học của cháu N.N.N.K là lớp 3 tuổi, hiện có 18 học sinh. Cô Hứa Thị Huyền và cô Đỗ Thị Oanh chủ nhiệm. Hôm xảy ra sự việc đáng tiếc là lúc các cô cho học sinh ăn bữa phụ buổi chiều là cháo ngao.

Sau đó, cô Đỗ Thị Oanh quản lý lớp còn cô Hứa Thị Huyền đi giặt khăn và vệ sinh cho học sinh. Đột nhiên thấy em N.N.N.K ngã ra nền nhà, chân tay co giật mạnh nên hai cô vội thông báo cho gia đình và đưa con đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu N.N.N.K đã tử vong ngay sau đó.

Cô Hứa Thị Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Lương cho biết: “Trưa ngày 8/11 chúng tôi cho các con ăn món thịt gà và canh xương. Bữa phụ buổi chiều chúng tôi cho các cháu ăn cháo ngao. Tất cả học sinh đều ăn giống nhau. Sáng 9/11 các học sinh khác vẫn đi học và sức khỏe cũng bình thường. Cháu N.N.N.K được gửi vào trường tôi từ đầu năm 2016 và sức khỏe bình thường”.

Hoàng Thanh