Bé 2 tuổi tử vong với nhiều thương tích, nghi do bạo hành

Bé trai được đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đa chấn thương vùng bụng, đầu và tử vong ngay sau đó.

>>>> Bàn thờ bé Khang được lập vội, lạnh lẽo với 1 nén nhang cùng vài hộp sữa:

Đến khuya 20/11, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP HCM vẫn chưa lấy được lời khai đối với Lê Thị Mỹ Chi (ngụ quận Thủ Đức) về diễn biến liên quan đến cái chết của bé Lê Bảo Khang (sinh ngày 17/12/2014, con của Chi), vì người mẹ này đang trong trạng thái như người phê ma túy.

Bé 2 tuổi tử vong với nhiều thương tích, nghi do bạo hành - Ảnh 1

Căn phòng trọ, nơi bé Khang bị đa chấn thương và tử vong nghi do bạo hành.

Cùng thời điểm này, căn nhà trọ của Chi trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức đang được Công an phong tỏa để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ việc bé 2 tuổi tử vong.

Trước đó theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (đường Kha Vạn Cân, giáp giữa quận Thủ Đức và TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương), lúc 10h sáng ngày 20/11, bé Khang được mẹ đón xe ôm đưa vào cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch. Sau khi sơ cứu, bệnh viện Hoàn Hảo tiếp tục chuyển bé về bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM cứu chữa.

Bác sĩ Nguyễn Thành Đạt, khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2, thông tin: “Khoảng 11h10 cùng ngày, khoa tiếp nhận bé Khang từ bệnh viện Hoàn Hảo đưa vào cấp cứu trong tình trạng bé đã ngưng tim, ngưng thở; sốc, đa chấn thương vùng bụng, đầu; vỡ tạng, chảy máu, dịch đầy trong ổ bụng… Dù các bác sĩ tích cực hồi sức nhưng vẫn không cứu được bé”.

Theo hồ sơ lưu trong bệnh án, mẹ của bé cho khai rằng, sáng cùng ngày Chi giao con ở nhà trọ cho bạn trai của mình trông giùm rồi đi công việc. Khi trở về, chị Chị tá hỏa nhìn thấy con trai của mình nằm bất động dưới nền gạch nên vội ẵm con chạy ra đầu đường, đón xe ôm đưa đến bệnh viện Hoàn Hảo cấp cứu.

Bé 2 tuổi tử vong với nhiều thương tích, nghi do bạo hành - Ảnh 2

Đến khuya 20/11, thi thể bé Khang vẫn còn lưu tại nhà xác bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM. Bàn thờ của bé được lập vội, lạnh lẽo nén nhang cùng vài hộp sữa.

Tuy nhiên do thương tích quá nặng, bé Khang đã không qua khỏi dù đã được nhanh chóng chuyển về bệnh viện tuyến trên để can thiệp chuyên môn. Theo nhận định của các bác sĩ, với tình trạng bé Khang bị đa thương tích như thế, nhiều khả năng bé bị bạo hành.

Thi thể bé Khang đã được đưa về nhà xác bệnh viện Nhi đồng 2; đồng thời phía bệnh viện đã yêu cầu người mẹ này về Công an địa phương trình báo vụ việc. Tuy nhiên chưa rõ vì sao, đến khuya cùng ngày, chị Chi vẫn trong tình trạng như người phê ma túy nên cơ quan điều tra vẫn chưa ghi được lời khai.

Theo những người sống gần nhà trọ của chị Chi cho biết, người phụ nữ này cùng bé Khang mới về xóm trọ hơn 1 tháng. Tuy nhiên Chi có mối quan hệ phức tạp với những đối tượng nghiện ma túy, trong số đó có 1 thanh niên được cho là tình nhân của Chi, thường về phòng trọ đóng kín cửa bên trong.

“Chi có kể rằng, con trai của mình từng bị tình nhân của Chi đánh gãy chân lúc bé hơn 1 tuổi. Lúc đó gã đàn ông này lên cơn ngáo đá. Không biết với cái chết của bé, có phải cũng do gã này lên cơn ngáo đá gây ra không?”, 1 người dân xóm trọ, chia sẻ.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.