Bé 2 tuổi tử vong, gia đình gây náo loạn bệnh viện

Người thân gia đình của một bé trai 2 tuổi tử vong đã tập trung đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi gây náo loạn vì cho rằng bác sĩ tiêm nhầm thuốc khiến cháu tử vong. Lực lượng CA Quảng Ngãi đã đảm bảo ANTT bệnh viện và điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

Nạn nhân tử vong là cháu Nguyễn Phúc Gia Huy (2 tuổi, trú TT Chợ Chùa, H. Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Theo lời người nhà nạn nhân, khoảng 6 giờ 30 ngày 8-11, cháu Huy có biểu hiện sốt cao, ói, tiêu chảy nên người nhà đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi điều trị. Sau khi hỏi biểu hiện bệnh của cháu Huy, bác sĩ tại khoa Cấp cứu đã làm thủ tục cho cháu chuyển lên khoa Nhi nhập viện. Lúc này, thạc sĩ Bùi Tá Tường - giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm thăm khám cho cháu Huy.

Anh Nguyễn Tấn Dũng, ba cháu Huy kể lại: "Lúc vừa khám xong, tôi có hỏi bác sĩ con tôi bị nặng không, nếu bị nặng xin bác sĩ cho cháu chuyển viện đi nơi khác để điều trị. Nhưng đích thân bác sĩ khám cho con tôi nói cháu chỉ bị sốt, ói, tiêu chảy thôi, điều trị sẽ khỏi. Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, sau khi được bác sĩ tiêm thuốc, truyền nước, con tôi có biểu hiện bệnh nặng thêm, liên tục bị hôn mê, dịch tràn ra ngoài và co giật. Tôi sợ quá ôm con chạy đi tìm bác sĩ cấp cứu và được chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực chống độc. Sau đó, họ tiếp tục tiêm thuốc, truyền nước nhưng cháu không qua khỏi. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, cháu tử vong". Cũng theo anh Dũng, sau khi con anh tử vong, anh có hỏi bác sĩ nguyên nhân nhưng các y, bác sĩ nói "con tôi bị bệnh nan y không cứu được".

Bé 2 tuổi tử vong, gia đình gây náo loạn bệnh viện - Ảnh 1

Người nhà nạn nhân bức xúc, tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Theo gia đình của cháu Huy, trước khi nhập viện, cháu ăn uống bình thường nhưng vì cháu sốt cao, tiêu chảy nên mới đưa cháu đến bệnh viện điều trị. Sau khi đưa xác con về nhà, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, vì bức xúc trước cái chết của cháu Huy, nhiều người thân của gia đình ôm xác cháu trở lại bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân tử vong. Trước vụ việc gây mất an ninh tại bệnh viện, lực lượng Công an Quảng Ngãi cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ gìn giữ trật tự. Đến khi việc khám nghiệm tử thi cháu Huy được tiến hành hoàn thành sáng sớm ngày 9-11 thì mới kết thúc.

Bác sĩ Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và CATP Quảng Ngãi tiến hành giải thích cho người nhà bệnh nhân, đồng thời niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án và giấy tờ liên quan. Theo bác sĩ Lân, hiện chưa thể kết luận nguyên nhân cháu Huy bị tử vong là do đâu. "Phải chờ cơ quan công an tiến hành giải phẫu, kết luận nguyên nhân cái chết của cháu Huy là do bệnh lý hay do bác sĩ thì mới có thể trả lời rõ. Đây là sự việc đau lòng, bệnh viện cũng rất chia sẻ với gia đình", bác sĩ Lân nói.

Hiện cơ quan chức năng đã gửi mẫu ra Viện pháp y trung ương để giám định, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Huy.

T.Sự