BĐVN: Bắt đầu có giải thưởng Fair-play

Với mong muốn thúc đẩy các giải bóng đá thi đấu với tinh thần đẹp và cao thượng, báo Pháp luật TPHCM phối hợp cùng Cty DP và VFF cho ra đời giải thưởng Fair-play cùng hy vọng tình trạng bạo lực sân cỏ, những hình ảnh phi thể thao sẽ giảm bớt tiến tới một nền bóng đá sạch đẹp...

Trước những tình trạng, hành vi thiếu văn hóa trong thời gian dài qua báo Pháp luật TPHCM đã nuôi dưỡng ý tưởng lập một giải thưởng Fair - play cho các cầu thủ, thành viên, CĐV các đội bóng.

Mong muốn đó đã được ông Song Hải GĐ Cty TNHH DP hưởng ứng khá nhiệt tình, cùng sự giúp đỡ của VFF giải thưởng Fair-play đã được ra đời vào ngày 12/4...

Buổi họp báo công bố giải thưởng Fair - play

Theo đó, vào cuối mùa giải BTC sẽ trao giải thưởng cho 3 cá nhân, tập thể...có những hành động cao thượng trên sân cỏ, cổ súy bóng đá đẹp thông qua các lá phiếu của các PV thể thao... đồng thời các khán giả cũng sẽ bầu chọn ra những nhân vật tiêu biểu cho riêng mình.

Đánh giá về giải thưởng này, ông Mai Ngọc Phước, phó TBT báo Pháp luật TP.HCM cho biết "với mong muốn giúp BĐVN trở lên tốt đẹp hơn, hạn chế những tình trạng bạo lực, hành vi thiếu Fair-play chúng tôi quyết định cho ra đời giải thưởng này.

Hy vọng với những gì chúng tôi đang làm, sẽ giúp cho Việt Nam có một nền bóng đá lành mạnh, đẹp và cao thượng và từ đó góp phần nâng cao các giải đấu, chất lượng đội tuyển trên đường đi lên tầm cao mới..."

Tuy nhiên, cũng theo như BTC giải thưởng này trước mắt sẽ diễn ra ở mùa giải 2012, còn tương lai sẽ phải phụ thuộc rất nhiều tới nhà tài trợ, cũng như sự giúp đỡ của VFF.

Dù vậy, với những nỗ lực chung tay góp phần xây dựng cho BĐVN hy vọng giải thưởng sẽ được kéo dài, "để động viên cổ vũ cho tinh thần thi đấu cao thương" như lời cựu danh thủ, HLV Trần Duy Long phát biểu...

M.A