BĐS Edinburg và Bristol bán nhanh nhất nước Anh

Bất động sản ở Edinburg và Bristol được bán nhanh nhất ở Anh với mức trung bình là 51 và 53 ngày, trong khi tại Swansea và Liverpool phải chờ đến hơn 100 ngày bất động sản (BĐS) mới được bán.

BĐS Edinburg và Bristol bán nhanh nhất nước Anh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Giá nhà ở tại Brighton và London tăng mạnh nhất trong khoảng thời gian nhất định BĐS có trên thị trường, thời gian chờ bán tăng 20%.

Nghiên cứu mới đây từ Post Office Money Mortgages ghi nhận thời gian trung bình BĐS ở 20 thành phố lớn trên khắp nước Anh được bán, theo đó trung bình một BĐS ở Anh phải mất 91 ngày để được bán.

Tại Edinburgh thời gian chờ bán đã có sự giảm lớn nhất trên tất cả các thị trường ở Anh, giảm 25% thời gian so với năm ngoái.

Trong khi đó thị trường nhà ở tại Brighton và London có sự tăng trưởng tốt nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính. Thời gian chờ bán điển hình ở Brighton tăng 24% và tại London tăng 20%.

Báo cáo chi rằng thời gian chờ bán trên thị trường phản ánh những thay đổi về số lượng BĐS được bán ở từng khu vực. Ví dụ như thời gian chờ bán ở Bristol đã tăng 17,5%, giá nhà tăng mạnh đã thu hút nhiều BĐS hơn được đưa ra thị trường mặc dù đây vẫn là thành phố bán nhà nhanh nhất ở Anh.

Ngoại lệ ở Swansea nơi mà giá nhà vẫn ổn địn, trong khi giá đã tăng ở hầu hết các thành phố được phân tích trong báo cáo năm ngoái. Giá nhà trung bình ở Anh đã tăng 8,7% tính đến tháng 6/2016. Tuy nhiên, bất chấp giá cả tăng cao, có những dấu hiệu cho thấy áp lực thị trường nhà ở đã dịu đi, có sự giảm sút cả về cung lẫn cầu.

Thu Giang (Theo Property Wire)