BĐBP Nam Định: Cai nghiện thí điểm thành công cho người nghiện ma túy tại địa bàn đồn BP Ba Lạt

  Gốc

  Ngày 19-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định tổ chức rút kinh nghiệm cai nghiện thí điểm cho người nghiện ma túy tại địa bàn đồn BP Ba Lạt.

  Đại tá Trịnh Hoàng Hiệp, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Nam Định tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất xắc trong đợt cai nghiện thí điểm cho người nghiện.

  Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương và kế hoạch số 428/KH-BCHBP về thí điểm cai nghiện ma túy cho người nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng theo Nghị định số 94/2010NĐ-CP ngày 09/9/2010 và Quyết định 100 ngày 24/6/2011 của chính phủ về chiến lược quốc gia phòng chống ma túy ở Việt Nam. BCH Biên phòng Nam Định đã giao cho phòng PCTPMT phối hợp với quân y của Phòng Hậu Cần, đồn BP Ba lạt xây dựng kế hoạch, tổ chức cai nghiện thí điểm cho các đối tượng nghiên ma túy tự nguyện cai nghiện tại trạm dân quân y kết hợp đồn BP Ba Lạt.

  Sau một thời gian cai nghiện người nghiện được các bác sỹ quân y BĐBP Nam Định và đồn BP Ba Lạt cùng sự giám sát chặt chẽ ân cần chu đáo của cán bộ quản lý biên phòng và sự quyết tâm của người nghiện đã đạt được kết quả tốt người nghiện cai nghiện thành công, phục hồi sức khỏe, nhân cách về tái hòa nhập cộng đồng không bị kỳ thị. Bên cạnh đó, cán bộ đồn BP Ba Lạt còn liên hệ với một số chủ trang trại trên địa bàn bố trí xắp xếp việc làm, hàng tuần gặp gỡ trao đổi tìm hiểu nhắc nhở, động viên, sử dụng biện pháp dùng que thử để kiểm tra và đảm bảo người nghiện không tái nghiện...

  Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định đã trao giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất xắc trong việc cai nghiện thí điểm cho người nghiện tại đồn BP Ba Lạt.

  Minh Khôi

  Email Print Góp ý

   Nguồn Biên Phòng: http://www.bienphong.com.vn/BaoBienPhong/32/353/353/12514/BDBP-Nam-Dinh-Cai-nghien-thi-diem-thanh-cong-cho-nguoi-nghien-ma-tuy-tai-dia-ban-don-BP-Ba-Lat-/bbp.aspx