BBQ Việt Nam đảm bảo “chăm sóc đặc biệt” 200 chủ nhân Lumia VIP

(XHTT) Ứng dụng Lumia VIP ra mắt chưa tới một tháng, nhưng nhanh chóng thu hút những đối tác lớn, hoạt động đa lĩnh vực đang có mặt tại Việt Nam, trong đó có BBQ Việt Nam.

Thị trường di động Việt Nam ngày thêm sôi động. Không chỉ bởi đa dạng những mẫu smartphone mới được ra mắt, giá cạnh tranh hấp dẫn. Cuộc chạy đua “ kho ứng dụng đặc biệt” để chăm sóc, giữ chân khách hàng cũng ngày càng “nóng”…

Ứng dụng Lumia VIP ra mắt chưa tới một tháng, nhưng nhanh chóng thu hút những đối tác lớn, hoạt động đa lĩnh vực đang có mặt tại Việt Nam, trong đó có BBQ Việt Nam.

Tạp chí Xã hội Thông tin đã trao đổi nhanh cùng ông Sim Hwang Jin - Tổng giám đốc Công ty TNHH BBQ Việt Nam về hợp tác giữa BBQ Việt Nam cùng chương trình đặc biệt của Nokia - Microsoft , cũng như chiến lược lâu dài của công ty tại Việt Nam.

Là đối tác của chương trình “Lumia VIP”, BBQ vui lòng cho biết vì sao BBQ tham gia chương trình này?

Ông Sim Hwang Jin: Nhắc đến thương hiệu Nokia, hầu như đa số người dùng Việt Nam đều có thiện cảm tốt do tin tưởng về chất lượng sản phẩm Nokia mang lại.

Ông Sim Hwang Jin - Tổng giám đốc Công ty TNHH BBQ Việt Nam

Nokia, BBQ là doanh nghiệp toàn cầu , nên chúng tôi mong muốn hợp tác cùng Nokia để cùng nhau phát triển.

Đối với thương hiệu BBQ Chicken, chúng tôi cũng mong muốn đi theo chiến lược phục vụ các sản phẩm tốt nhất theo đúng slogan “Best of the Best Quality” nghĩa là “Vị ngon nhất toàn cầu”.

Giao diện ứng dụng Lumia VIP

Chúng tôi cũng nhận thấy những lợi ích Lumia VIP mang lại như: Sẽ ngày càng có thêm người dùng Việt Nam biết đến thương hiệu BBQ. Nokia triển khai chương trình, bán được nhiều sản phẩm smartphone Lumia , đồng nghĩa BBQ bán được nhiều hàng hơn. Qua chương trình, có những người chưa biết đến BBQ sẽ dùng thử và biết đến BBQ. Chúng tôi cũng muốn thử nghiệm chương trình mới, theo mô hình Marketing tương tác , tận dụng tối đa những lợi thế truyền thông thời “di động hóa”.

Tham gia chương trình, BBQ hi vọng các bên sẽ cùng hợp tác thành công để nâng cao giá trị thương hiệu và mang tới khách hàng sử dụng điện thoại Lumia những ưu đãi đặc biệt nhất.

Ông có thể khái quát quá trình phát triển của BBQ Việt Nam? Chiến lược phát triển trong thời gian tới?

Ông Sim Hwang Jin: Có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, ngày 11/3/2007, nhà hàng BBQ Chicken đầu tiên của Genesis xuất hiện tại Việt Nam (đạt doanh thu hơn 1 tỷ đồng trong tháng đầu tiên), đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng bằng thực đơn phong phú với hơn 3.000 lựa chọn, hương vị thơm ngon và một phong cách Hàn Quốc độc đáo.

BBQ mong muốn là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi đối tượng khách hàng

Có được thành công ngày hôm nay, là bởi nơi nào trên thế giới có “hương vị gà” ngon nhất, BBQ đều đã có. Hơn 30 thạc sĩ chuyên nghiên cứu các món ăn làm việc tại Hàn Quốc, đảm bảo mang lại hương vị độc đáo, đặc biệt, đặc trưng thương hiệu BBQ. Hơn nữa, BBQ dùng nguyên liệu gà tươi sạch, được kiểm chuẩn chặt chẽ, cùng quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đặt tại nhiều nước trong đó có Việt Nam (hiện tại, BBQ tiêu thụ 15 tấn gà /tháng).

Đào tạo và chuyển giao công nghệ với mong muốn mang đến thành công cho các nhà đầu tư mua nhượng quyền thương hiệu BBQ Chicken

Một trong những chiến lược phát triển quy mô hoạt động của BBQ Chicken đó là xây dựng và triển khai những mô hình phục vụ mới như: Dining Type, Premium Cafe, Family Restaurant…

Mở đầu cho chiến lược này, mới đây BBQ Việt Nam triển khai mô hình BBQ Premium Café tại nhà hàng BBQ 43 Tràng Tiền (trung bình đạt 250-300 lượt khách / 1 ngày). BBQ Premium Café 43 Tràng Tiền hiện là nhà hàng tiêu chuẩn, có thực đơn phong phú hơn từ các món ăn, đồ uống cho đến những món bánh, kem ly… với giá cả rất phải chăng. Chắc chắn rằng, bước cải tiến mới này của BBQ Việt Nam sẽ hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

BBQ Hiện nay có bao nhiêu nhà hàng tại Việt Nam? Những nhà hàng nào triển khai chương trình Lumia VIP?

Ông Sim Hwang Jin: Số nhà hàng trong chuỗi thương hiệu BBQ Chicken tại Việt Nam hiện nay là 18 nhà hàng trong đó có 15 nhà hàng tại Hà Nội, 3 nhà hàng ở các thành phố Thái Nguyên, Bắc Ninh và Móng Cái (Quảng Ninh).

Concept nhà hàng theo xu hướng sang trọng nhằm đưa đến cho khách hàng những gì tốt nhất

Trong thời gian tới BBQ Chicken đang có kế hoạch mở thêm nhiều nhà hàng mới ở các tỉnh, thành phố cấp 2 nhằm đưa hương vị gà số 1 Hàn Quốc đến với nhiều thực khách hơn nữa. Cụ thể, theo kế hoạch gần nhất vào các tháng cuối năm chúng tôi mong muốn mở thêm từ 6-10 nhà hàng. Chiến lược phát triển kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương mại (franchise) cho những nhà đầu tư Việt Nam sẽ giúp chúng tôi mở rộng hệ thống hơn nữa.

Ở giai đoạn đầu, BBQ Chicken áp dụng chương trình Lumia VIP tại 7 nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nếu hiệu quả, chúng tôi sẽ khuyến khích áp dụng chương trình trên toàn hệ thống.

Ông có thể cụ thể hơn những chương trình khuyến mãi khi triển khai “Lumia VIP” tại các nhà hàng áp dụng chương trình?

Ông Sim Hwang Jin: Với mong muốn trở thành đối tác liên kết dài hạn với Nokia-Microsoft, BBQ Chicken đã dành cho khách hàng sử dụng ứng dụng Lumia VIP ưu đãi đặc biệt tương tự khi áp dụng cho nhân viên công ty làm việc tại BBQ Việt Nam là: Cam kết giảm giá 20% trên toàn hóa đơn, thời gian ưu đãi dài hạn gần một năm từ ngày 5/8/2014 đến hết 20/7/2014.

Hiện, BBQ đã có 200 lượt khách hàng tải về mã ưu đãi của chương trình Lumia VIP, và hơn 10% đã trở thành khách hàng thường xuyên của BBQ.

Trong thời gian gần đây nhất, BBQ Chicken sẽ có chương trình khuyến mãi đặc biệt nào cho khách hàng tham gia chương trình “Lumia VIP”?

Ông Sim Hwang Jin: Ngoài ưu đãi thường niên, BBQ Chicken cũng sẽ lên kế hoạch dành thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất, ví dụ như tặng phần ăn miễn phí, quà tặng hay mức ưu đãi cao hơn trong ngắn hạn.

Không gian nội thất ấn tượng và độc đáo

Các chương trình này nhằm mục đích mang đến cho khách hàng sở hữu điện thoại Lumia có cơ hội thưởng thức và khám phá “Vị ngon nhất toàn cầu - Best of the Best Quality” từ thương hiệu gà số 1 Hàn Quốc.

Một điều quan trọng, chúng tôi cần chia sẻ và nhấn mạnh, để kinh doanh tốt cần phải hiểu khách hàng của mình. Để những chủ nhân Lumia VIP được chăm sóc tốt nhất, khoảng đầu năm 2015, những quản lý nhà hàng, cấp trưởng phòng của BBQ Việt Nam sẽ được khuyến khích dùng smartphone Lumia.

Đây chính là cầu nối tương tác hiệu quả nhất, để chúng tôi nắm bắt thị hiếu, cũng như đảm bảo những chương trình chăm sóc khách hàng tốt và thành công hơn nữa.

“Chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại Lumia từ Windows Phone 8.0 trở lên, các bạn có thể tận hưởng ưu đãi từ hơn 1.000 dịch vụ trong các lĩnh vực ăn uống, thời trang, làm đẹp, du lịch, sức khỏe… Bất kỳ dòng sản phẩm Lumia nào có cài đặt hệ điều hành từ Windows Phone 8.0 trở lên sẽ đều tương thích với ứng dụng miễn phí này”.

Minh Hiền (thực hiện)